ส่วนผสม
ไส้ย่างหั่นชิ้น |
200 กรัม |
หอมหัวใหญ่ซอย |
50 กรัม |
มะเขือเทศหั่นชิ้น |
50 กรัม |
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน |
1/4 ถ้วยตวง |
พริกสดสีแดงโขลก |
5 เม็ด |
น้ำมะนาว |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ผสมพริกสด น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย คนพอเข้ากัน
2. ใส่ไส้ย่าง หอมหัวใหญ่ มะเขือเทศ ขึ้นฉ่าย คนพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
ส่วนผสมไส้ย่าง
ไส้อ่อน |
500 กรัม |
ซอสเห็ดหอม |
3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
ซีอิ๊วขาว |
2 ช้อนชา |
ซอสปรุงรส |
1 ช้อนชา |
พริกไทยป่น |
4 ช้อนชา |
วิธีทำ
1. ผสมซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย พริกไทยป่น ไส้อ่อน คลุกเคล้าพอเข้ากัน หมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที
2. นำไส้อ่อนขึ้นย่างพอสุก ยกลง หั่นชิ้นพักไว้