ส่วนผสม
-มะพร้าวอ่อน 1 ลูก
-ข้าวเหนียวผสมข้าวเหนียวดำ 1/2 ถต.
-มันม่วงญี่ปุ่นหั่นเต๋า 1 ชต.
-ข้าวโพดหวาน 1 ชต.
-หัวกะทิคั้นสด 1 ถต.
-น้ำตาลมะพร้าว 1 ชต.
-ใบเตย 1 ใบ
-เกลือนิดนึง
วิธีทำ
1.แช่ข้าวเหนียวข้ามคืนทิ้งไว้ พอจะทำข้าวหลามล้างน้ำให้สะอาดแล้วใส่กระชอนสะเด็ดน้ำพักไว้
2.นำมะพร้าวอ่อนเชาะให้กว้างพอใส่ข้าวลงไปได้ คว้านเนื้อเป็นเส้นๆพักไว้
3.นำน้ำกะทิมาผสมน้ำตาล เกลือ แล้วใส่ใบเตย ใช้มือขยำให้น้ำตาลละลาย ใส่ถุงมือด้วยนะคระเพื่อความสะอาด
4.นำข้าวเหนียวใส่ในลูกมะพร้าวแล้วใส่ มันม่วงหั่นเต๋า ข้าวโพดหวาน คนให้เข้ากัน ตามด้วยน้ำกะทิ ใส่ให้ท่วมข้าว
5.เข้าเตาอบ 200 องศาไฟบนล่าง 50-60 นาที แล้วแต่ความร้อนของเตาอบแต่ละบ้าน