ส่วนผสม
หมูสับ |
150 กรัม |
น้ำปลา |
2 ช้อนชา |
น้ำมะนาว |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
3/4 ช้อนชา |
พริกป่น |
2 1/2 ช้อนชา |
ข้าวคั่ว |
1/2 ช้อนโต๊ะ |
หอมแดงซอย |
3 ช้อนโต๊ะ |
ต้นหอมซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
ผักชีฝรั่งซอย |
1-2 ต้น |
ข้าวญี่ปุ่นหุงสุก |
400-500 กรัม |
สาหร่ายห่อข้าว |
4-5 แผ่น |
ใบสะระแหน่ |
|
ผักสดสำหรับรับประทานคู่กับซูชิ |
|
ไข่ไก่สำหรับคลุก |
|
เกล็ดขนมปังสำหรับคลุก |
|
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
วิธีทำ
1. รวนหมูสับกับน้ำเปล่าพอสุก
2. ใส่น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย พริกป่น ข้าวคั่ว หอมแดง ต้นหอม และผักชีฝรั่ง ผสมให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
3. นำข้าวญี่ปุ่นลงกรุบาง ๆ บนสาหร่ายประมาณ 1/2 แผ่นของสาหร่าย ตักส่วนผสมลาบหมูลงบนข้าวญี่ปุ่น โรยด้วยใบสะระแหน่แล้วม้วนให้แน่น
4. นำข้าวที่ม้วนแล้วชุบลงในไข่ไก่ นำขึ้นคลุกเกล็ดขนมปัง ใส่ลงทอดพอเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้เย็น จัดเสิร์ฟคู่กับผักสด