เมนูมีประโยชน์ไม่จำเจที่นำผักหลากหลายชนิด อาทิ กะหล่ำปลี อะโวคาโด ต้นหอม พร้อมเพิ่มความกรุบกรอบด้วยบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ที่นำมาคลุกเคล้ากับน้ำสลัดที่เตรียมไว้ ทั้งอร่อยและได้ประโยชน์
ส่วนผสม |
|
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป บุบหยาบ ๆ |
2 ห่อ |
กะหล่ำปลีซอย |
1 ถ้วยตวง |
แคร์รอตซอยเส้น |
1/4 ถ้วยตวง |
เนื้อมะม่วงสุกหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า |
1/4 ถ้วยตวง |
ถั่วแระญี่ปุ่นนึ่งสุก |
1/4 ถ้วยตวง |
อะโวคาโดหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า |
1/4 ถ้วยตวง |
ต้นหอมซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
อัลมอนด์แท่งอบสุก |
2 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
นำส่วนผสมทุกอย่างใส่ในชามผสม ราดด้วยน้ำสลัด คลุกเคล้าให้เข้ากัน จัดเสิร์ฟ
ส่วนผสมน้ำสลัด |
|
น้ำมันพืช |
1/4 ถ้วยตวง |
น้ำผึ้ง |
3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำส้มสายชูหมักจากไวน์ขาว (white wine vinegar) |
3 ช้อนโต๊ะ |
ซอสถั่วเหลือง |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันงา |
1/4 ช้อนชา |
เกลือป่นหยาบ |
1/4 ช้อนชา |
พริกไทยป่น |
1/4 ช้อนชา |
วิธีทำ
นำส่วนผสมทุกอย่างใส่ในขวด เขย่าแรง ๆ ให้เข้ากัน
หมายเหตุ : สำหรับผู้ที่ต้องการความแซ่บ สามารถใส่ผงเครื่องปรุง (ในซองบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป) ลงในน้ำสลัดได้