สลัดบะหมี่กรุบกรอบ

maeban 8 ก.พ. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
2    43,024    0    23   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูมีประโยชน์ไม่จำเจที่นำผักหลากหลายชนิด อาทิ กะหล่ำปลี อะโวคาโด ต้นหอม พร้อมเพิ่มความกรุบกรอบด้วยบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ที่นำมาคลุกเคล้ากับน้ำสลัดที่เตรียมไว้ ทั้งอร่อยและได้ประโยชน์
ส่วนผสม  
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป บุบหยาบ ๆ 2 ห่อ
กะหล่ำปลีซอย 1 ถ้วยตวง
แคร์รอตซอยเส้น 1/4 ถ้วยตวง
เนื้อมะม่วงสุกหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1/4 ถ้วยตวง
ถั่วแระญี่ปุ่นนึ่งสุก 1/4 ถ้วยตวง
อะโวคาโดหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1/4 ถ้วยตวง
ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
อัลมอนด์แท่งอบสุก 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
นำส่วนผสมทุกอย่างใส่ในชามผสม ราดด้วยน้ำสลัด คลุกเคล้าให้เข้ากัน จัดเสิร์ฟ
 
ส่วนผสมน้ำสลัด  
น้ำมันพืช 1/4 ถ้วยตวง
น้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชูหมักจากไวน์ขาว (white wine vinegar) 3 ช้อนโต๊ะ
ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 1/4 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1/4 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา

วิธีทำ
นำส่วนผสมทุกอย่างใส่ในขวด เขย่าแรง ๆ ให้เข้ากัน                                                                                               
 
หมายเหตุ : สำหรับผู้ที่ต้องการความแซ่บ สามารถใส่ผงเครื่องปรุง (ในซองบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป) ลงในน้ำสลัดได้
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว