ข้าวผัดปลากุเลาตากใบ

maeban 6 ก.พ. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    60,253    0    37   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ปลากุเลาตากใบ ขึ้นชื่อว่าเป็นราชาแห่งปลาเค็ม ซึ่งวันนี้แม่บ้านเลยขอนำเอาแปลงร่างมาเป็นเมนูข้าวผัดแบบไทย ๆ เสิร์ฟพร้อมกับมะนาว แตงกวา หอมแดง และพริกขี้หนูสวน ให้ความรู้สึกเหมือนรับประทานยำปลาพร้อมกับข้าวผัดหอม ๆ
ส่วนผสม  
ข้าวสวยหุงสุก (ถ้าเป็นข้าวเก่า จะผัดออกมาเป็นเมล็ดสวย ไม่เละ ไม่แฉะ) 1 ถ้วยตวง
คะน้าฮ่องกงหั่นท่อน 2 ก้าน
ปลากุเลาตากใบ 1-2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่คุณภาพดี 1 ฟอง
น้ำมันรำข้าว 1 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสวนซอย 2 ช้อนโต๊ะ
มะนาว 1/2 ลูก
แตงกวา 1 ลูก

วิธีทำ
ตั้งกระทะใส่น้ำมันรำข้าว ใช้ไฟเบา ใส่ปลากุเลาลงไปผัดให้มีกลิ่นหอม ตอกไข่ไก่ใส่กระทะ เมื่อไข่เริ่มจะสุก ให้ใส่ข้าวสวยตามลงไป บี้ข้าวไม่ให้จับตัวเป็นก้อน ปรุงรสด้วยเกลือป่น น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว เร่งไฟแรงสุด เพื่อไม่ให้ข้าวแฉะ ใส่คะน้าฮ่องกงตามลงไปผัดให้เข้ากัน ชิมรส ปรุงเพิ่มตามที่ชอบ ตักใส่จานเสิร์ฟพร้อมกับมะนาว แตงกวา หอมแดงซอย และพริกขี้หนูสวน
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว