ครั้งนี้เอาใจคนรักเมนูของหวานจากประเทศสหรัฐอเมริกา ที่มีลักษณะคล้ายบราวนี่ แต่กลับไม่มีส่วนผสมของผงโกโก้และช็อกโกแลตอยู่เลย ด้วยแป้งเนื้อนุ่ม ๆ หอมกลิ่น โรยหน้าด้วยช็อกโกแลตชิพกรุบกรอบ ก็ช่วยสร้างความอร่อยได้ไม่ยาก โดยไม่ต้องบินไปไกลถึงต่างประเทศกันเลย
ส่วนผสม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ |
200 กรัม |
ผงฟู |
1 ช้อนชา |
เนยสดชนิดเค็มหั่นชิ้นเล็ก |
200 กรัม |
น้ำตาลทราย |
100 กรัม |
น้ำตาลทรายแดง |
100 กรัม |
ไข่ไก่ |
2 ฟอง |
กลิ่นวานิลลา |
2 ช้อนชา |
ช็อกโกแลตชิพ |
200 กรัม |
วอลนัทอบสุกสับหยาบ |
200 กรัม |
วิธีทำ
1. ร่อนแป้งสาลี ผงฟู ลงในอ่างผสม พักไว้
2. ตีเนยสดด้วยหัวตีใบไม้โดยใช้ความเร็วปานกลางพอนุ่ม ใส่น้ำตาลทราย น้ำตาลทรายแดง ตีต่อประมาณ 8 นาทีหรือจนขึ้นฟู
3. ใส่ไข่ไก่ทีละฟองจนหมด ผสมพอเข้ากัน ลดความเร็วเครื่องลงเหลือต่ำสุด
4. เติมแป้งที่ร่อนไว้ กลิ่นวานิลลา ผสมพอเข้ากัน แบ่งช็อกโกแลตชิพ และวอลนัทลงผสม คนพอเข้ากันดี
5. เทส่วนผสมที่ได้ลงในถาดอบขนาด 6x10 1/2 x 1 1/2 นิ้ว ที่ทาด้วยเนยขาว ปูกระดาษไข โรยช็อกโกแลตชิพและวอลนัทที่เหลือลงจนทั่วหน้าขนม
6. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 360 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 45-50 นาที หรือจนสุกเหลือง นำออกจากเตาอบ แซะออกจากถาดอบ พักไว้ให้เย็นสนิท ตัดเป็นชิ้น จัดเสิร์ฟ