บลอนดี้

maeban 13 ก.พ. 2560 13:00 น.
ถูกใจ
1    7,803    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ครั้งนี้เอาใจคนรักเมนูของหวานจากประเทศสหรัฐอเมริกา ที่มีลักษณะคล้ายบราวนี่ แต่กลับไม่มีส่วนผสมของผงโกโก้และช็อกโกแลตอยู่เลย ด้วยแป้งเนื้อนุ่ม ๆ หอมกลิ่น โรยหน้าด้วยช็อกโกแลตชิพกรุบกรอบ ก็ช่วยสร้างความอร่อยได้ไม่ยาก โดยไม่ต้องบินไปไกลถึงต่างประเทศกันเลย
ส่วนผสม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 200 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนชา
เนยสดชนิดเค็มหั่นชิ้นเล็ก 200 กรัม
น้ำตาลทราย 100 กรัม
น้ำตาลทรายแดง 100 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
กลิ่นวานิลลา 2 ช้อนชา
ช็อกโกแลตชิพ 200 กรัม
วอลนัทอบสุกสับหยาบ 200 กรัม

วิธีทำ
1. ร่อนแป้งสาลี ผงฟู ลงในอ่างผสม พักไว้
2. ตีเนยสดด้วยหัวตีใบไม้โดยใช้ความเร็วปานกลางพอนุ่ม ใส่น้ำตาลทราย น้ำตาลทรายแดง ตีต่อประมาณ 8 นาทีหรือจนขึ้นฟู
3. ใส่ไข่ไก่ทีละฟองจนหมด ผสมพอเข้ากัน ลดความเร็วเครื่องลงเหลือต่ำสุด
4. เติมแป้งที่ร่อนไว้ กลิ่นวานิลลา ผสมพอเข้ากัน แบ่งช็อกโกแลตชิพ และวอลนัทลงผสม คนพอเข้ากันดี
5. เทส่วนผสมที่ได้ลงในถาดอบขนาด 6x10 1/2 x 1 1/2 นิ้ว ที่ทาด้วยเนยขาว ปูกระดาษไข โรยช็อกโกแลตชิพและวอลนัทที่เหลือลงจนทั่วหน้าขนม
6. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 360 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 45-50 นาที หรือจนสุกเหลือง นำออกจากเตาอบ แซะออกจากถาดอบ พักไว้ให้เย็นสนิท ตัดเป็นชิ้น จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว