ยำผักบุ้งน้ำพริกเผาไข่ต้ม

maeban 6 ก.พ. 2560 09:00 น.
ถูกใจ
1    10,048    0    29   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูยำอีกเมนู ที่ต้องลอง รสชาติเผ็ด ๆ หวาน ๆ จากน้ำพริกเผา ราดด้วยกะทิ หอมเจียว พริกทอด เหมาะเป็นกับแกล้มหรือกับข้าวก็ดี
 
ส่วนผสม  
ผักบุ้งลวกสุกหั่นท่อน 150 กรัม
ไข่ต้มหั่นชิ้น 1 ฟอง
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
นมข้นจืด 2 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ 1/4 ถ้วยตวง
แป้งข้าวเจ้า  1 ช้อนชา
หอมเจียวสำหรับโรย  
พริกขี้หนูแห้งทอดสำหรับโรย  

วิธีทำ
1. ผสมน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมะนาว น้ำพริกเผา นมข้นจืด คนพอเข้ากันพักไว้
2. ผสมหัวกะทิ แป้งข้าวเจ้า คนพอเข้ากัน ยกขึ้นตั้งไฟ พอข้นยกลงพักไว้
3. นำผักบุ้งลวก น้ำยำ คลุกเคล้าพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ ใส่ไข่ต้ม ราดกะทิ โรยด้วยหอมเจียว และพริกทอด จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว