พาสต้าเส้นดำผัดกะเพรากุ้งใส่ผัก

maeban 5 ก.พ. 2560 19:00 น.
ถูกใจ
1    8,544    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูเส้นที่โดดเด่นตั้งแต่สีดำของพาสต้าสีดำ ที่จากผสมน้ำหมึกของปลาหมึกลง ได้ทั้งความเหนียวนุ่ม หอมมัน และกลิ่นอายของทะเล นำมาปรุงรสชาติสไตล์ไทยด้วยสมุนไพรหอมๆ อย่างกะเพรา จนกลายเป็นอาหารฟิวชั่นที่ลงตัวอย่างไม่น่าเชื่อ
ส่วนผสม  
พาสต้าเส้นดำ 150 กรัม
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลัง     4 ตัว
บรอกโคลี ตัดเป็นช่อ 2-3 ช่อ
แคร์รอตหั่นชิ้น 4-5 ชิ้น
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น                 4-5 ชิ้น
มะเขือเทศราชินีผ่าครึ่ง 2 ลูก
เห็ดฟางดอกเล็กผ่าครึ่ง 2 ดอก
ใบกะเพราแดง 1/4 ถ้วยตวง
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสวนสีเขียว สีแดง ทุบพอแตก 5-6 เม็ด
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำปลา   1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า  1-2 ช้อนโต๊ะ
 
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ใส่กระเทียม พริกขี้หนู ลงเจียวพอหอม ใส่กุ้งลงผัดพอเริ่มเปลี่ยนสีใส่บรอกโคลี แคร์รอตหอมหัวใหญ่ มะเขือเทศ เห็ดฟาง ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย น้ำปลา ถ้าแห้งเติมน้ำเปล่าเล็กน้อย ใส่ใบกะเพรา ผัดให้เข้ากัน
2. จัดพาสต้าใส่จาน ราดด้วยซอสกะเพราที่ผัดไว้ หรือจะเสิร์ฟแยกกันก็ได้แล้วแต่ชอบ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว