หมกเห็ด

maeban 25 ก.ค. 2559 10:55 น.
ถูกใจ
1    204,841    0    71   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารอิสานนแบบง่าย ๆ ทำให้สุกด้วยการนึ่งหรือปิ้ง อุดมด้วยโปรตีนและวิตามิน หอมสมุนไพรพื้นบ้าน


ส่วนผสม
เห็ดขอน 250 กรัม
ตะไคร้หั่นท่อนทุบพอแตก ¼ ถ้วยตวง 
ใบแมงลัก ½ ถ้วยตวง
หอมแดงทุบพอแตก 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมทุบพอแตก 2 ช้อนโต๊ะ
พริกสดสีแดง 7 เม็ด
ข่าหั่นแว่นทุบพอแตก ¼ ถ้วยตวง
น้ำปลาร้า 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ ¼ ช้อนชา
น้ำปลา 1 ½ ช้อนชา
ใบตองสำหรับห่อ  
ไม้ปลายแหลมสำหรับกลัด  

วิธีทำ
1.ตัดขั้วเห็ดขอนล้างให้สะอาด ใส่ตะแกรง พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2.ผสมเห็ดขอน ตะไคร้ หอมแดง กระเทียม พริกสด และข่าให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำปลา เกลือป่น และน้ำปลาร้าคลุกเคล้าให้เข้ากัน
3.วางใบแมงลักบนใบตอง ใส่เห็ดขอนที่ผสมไว้ ห่อให้สวยงาม กลัดด้วยไม้ปลายแหลม นำไปย่างบนเตาไฟจนสุก จัดใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว