ข้าวมันปิ้งไส้มันม่วง

แม่มีนญา 3 ก.พ. 2560 22:05 น.
ถูกใจ
3    96,834    0    35   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ข้าวมันปิ้งไส้มันม่วง(byแม่มีนญา)
ส่วนผสม  
ข้าวเหนียวมูน   
ข้าวเหนียวมูน  2 ถ้วยตวง
หัวกะทิ 1/2 กิโลกรัม
น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
เกลือ  
ดอกอัญชัน  
มันม่วงนึ่งสุกบด  
ใบตอง  
ไม้กลัดใบตอง  

วิธีทำข้าวเหนียวมูน
1. นำข้าวเหนียวล้างขัดให้สะอาดแช่น้ำดอกอัญชันข้ามคืนแล้วนำไปนึ่งให้ให้สุก 
2 .นำหัวกะทิ น้ำตาลทราย เกลือ ผสมกันพักไว้ พอข้าวเหนียวนึ่งสุกก้อเอาไปแช่ไว้ 1 ชม.เพื่อให้ข้าวเหนียวดูดน้ำกะทิได้ดี
3. นึ่งมันม่วงบดพักไว้ ฉีกใบตองออกเป็น2 แผ่นจากนั้นตักข้าวเหนียวใส่แล้วใส่มันม่วงตรงกลางแล้วเอาข้าวเหนียวปิดอีกรอบ ม้วนใบตองให้เป็นทรงกรวยแล้วใช้ช้อนกดให้แน่น ใช้ไม้กลัดด้านข้างแล้วพับปิดด้านบน นำไปเข้าเตาอบ 200 องศา ไฟล่าง 15 นาที หรือจะปิ้งเตาถ่านก็อร่อยสุดๆ

ปล.ไม่มีกะทิสามารถใช้นมสดแทนได้เลยนะคะ
 แชร์เมนูใหม่

ตำแหน่ง Sous Chef

ให้คะแนนกับ แม่มีนญา
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว