น้ำยาปลาทูน่า

maeban 3 ก.พ. 2560 19:00 น.
ถูกใจ
1    57,107    0    34   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ขอนำเสนอเมนูง่ายๆ ที่ใช้อาหารกระป๋องอย่าง ปลาทูน่าในน้ำเกลือ ให้รสชาติเค็มกำลังพอดี ปรุงเป็นน้ำยา เสิร์ฟคู่กับ Angel Hair Pasta สปาเกตตีเส้นเล็ก ได้อารมณ์นูดเดิลแบบฝรั่ง แต่แฝงด้วยรสชาติความเป็นไทยแท้ๆ ทั้งสมุนไพรที่โขลกจนเนียนและผักที่กินเคียงกัน อร่อยจนไม่จบที่จานเดียวแน่นอน
ส่วนผสม  
ปลาทูน่าในน้ำเกลือ (บีบน้ำออกโขลกให้ละเอียด) 1 กระป๋อง
กะทิเข้มข้นปานกลาง 2 1/2 ถ้วยตวง
น้ำปลา                   3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา
กระชาย  3 แท่ง
ลูกชิ้นปลา 150 กรัม
Angel Hair Pasta  
ผักสดตามชอบ เช่น กะหล่ำปลีซอย มะระหั่นบาง ถั่วพูหั่นชิ้นเล็ก
ใบแมงลัก ใบโหระพา
 
ส่วนผสมเครื่องแกง  
พริกชี้ฟ้าแห้ง (แกะเมล็ดออก แช่น้ำจนนุ่ม) 5 เม็ด
พริกขี้หนูแห้ง (แช่น้ำจนนุ่ม)                  3 เม็ด
กระเทียมไทย                         10 กลีบ
หอมแดง 1/4 ถ้วยตวง
ข่า           1 1/2 ช้อนชา
กระชาย 1/4 ถ้วยตวง
ตะไคร้     3 ช้อนโต๊ะ
กะปิ 1 ช้อนชา
ปลาอินทรีเค็ม (ย่างพอหอม)               20 กรัม
หัวกะทิ                    
   

วิธีทำ
1. นำส่วนผสมเครื่องแกงทั้งหมดใส่โถปั่นน้ำผลไม้ปั่นจนละเอียดเข้ากันดี เทใส่หม้อ
2. เติมกะทิตั้งไฟคนจนร้อน ใส่เนื้อปลาทูน่าคนให้เข้ากัน
3. ใส่ลูกชิ้นปลา กระชาย เคี่ยวต่อจนเดือด ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บเคี่ยวต่อสักครู่ ยกลงตักใส่จาน เสิร์ฟคู่กับAngel Hair Pasta และผักสดตามชอบ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว