ส่วนผสม | |
ปลาทูน่าในน้ำเกลือ (บีบน้ำออกโขลกให้ละเอียด) | 1 กระป๋อง |
กะทิเข้มข้นปานกลาง | 2 1/2 ถ้วยตวง |
น้ำปลา | 3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลปี๊บ | 2 ช้อนชา |
กระชาย | 3 แท่ง |
ลูกชิ้นปลา | 150 กรัม |
Angel Hair Pasta | |
ผักสดตามชอบ เช่น กะหล่ำปลีซอย มะระหั่นบาง ถั่วพูหั่นชิ้นเล็ก ใบแมงลัก ใบโหระพา |
|
ส่วนผสมเครื่องแกง | |
พริกชี้ฟ้าแห้ง (แกะเมล็ดออก แช่น้ำจนนุ่ม) | 5 เม็ด |
พริกขี้หนูแห้ง (แช่น้ำจนนุ่ม) | 3 เม็ด |
กระเทียมไทย | 10 กลีบ |
หอมแดง | 1/4 ถ้วยตวง |
ข่า | 1 1/2 ช้อนชา |
กระชาย | 1/4 ถ้วยตวง |
ตะไคร้ | 3 ช้อนโต๊ะ |
กะปิ | 1 ช้อนชา |
ปลาอินทรีเค็ม (ย่างพอหอม) | 20 กรัม |
หัวกะทิ | |