เมนูอาหารคลีนเอาใจคนรักสุขภาพที่รังสรรค์ด้วยผักนานาชนิดอย่างผักกาดขาว ผักบุ้ง ขึ้นฉ่าย แล้วนำไปต้มลงในซุปพอเดือด แล้วเพิ่มโปรตีนอย่างเนื้อหมูสไลซ์ลงไป พร้อมเสิร์ฟขณะร้อน ๆ
ส่วนผสม (สำหรับ 1 ที่) |
|
เนื้อหมูสันนอกสไลซ์ |
100 กรัม |
ไข่ไก่ตีพอแตก |
1 ฟอง |
บุกแบบเส้น (กรองเอาแต่เส้นบุก) |
100 กรัม |
ผักกาดขาว |
3 ใบ |
ผักบุ้ง |
4-5 ต้น |
ขึ้นฉ่าย |
2 ต้น |
ต้นหอม |
1 ต้น |
น้ำจิ้มสุกี้ |
3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำซุป |
2 ถ้วยตวง |
งาขาวคั่ว |
1/2 ช้อนชา |
วิธีทำ
1. หั่นผักกาดขาว ผักบุ้ง ขึ้นฉ่ายปละต้นหอมเป็นท่อนพอดีคำ เตรียมเอาไว้
2. ต้มน้ำซุปพอเดือด ใส่น้ำจิ้มสุกี้ ตามด้วยผักที่หั่นเตรียมเอาไว้ รอจนผักเริ่มสุกนิ่ม โรยไข่ไก่ลงไปเป็นเส้น ตามด้วยเนื้อหมูสไลซ์
3. ใส่เส้นบุก และงาขาวคั่ว รอจนส่วนผสมเริ่มเดือดอีกครั้ง ปิดไฟ ตักใส่ชาม เสิร์ฟขณะร้อน ๆ