แกงป่าเห็ด

maeban 2 ก.พ. 2560 11:00 น.
ถูกใจ
2    82,879    0    41   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาซดน้ำซุปร้อนๆ กับแกงเผ็ดรสจัดจ้าน ที่ไม่ใส่กะทิ ซึ่งสัมผัสถึงกลิ่นหอมจากเครื่องแกงและสมุนไพรไทยในน้ำซุปได้อย่างเต็มที่ แถมอุดมไปด้วยประโยชน์มากมายอีกด้วยนะ
ส่วนผสม  
เห็ด (4-5 ชนิดตามความชอบ) 1 1/2 ถ้วยตวง
เนื้อสะโพกไก่หั่นชิ้น 1/2 ถ้วยตวง
ถั่วฝักยาวหั่นท่อน 1/4 ถ้วยตวง
ฟักทองหั่นชิ้น 1/4 ถ้วยตวง
พริกไทยอ่อน 2-3 ช่อ
กระชายซอย 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสีแดง 3 เม็ด
น้ำพริกแกงเผ็ด 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป 1 1/2 - 2 ถ้วยตวง
น้ำปลา 1 - 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 1/2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ใบกะเพรา 1/2 ถ้วยตวง
ใบมะกรูดฉีก 3-4 ใบ

วิธีทำ
ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดผัดให้หอม ใส่เนื้อไก่ผัดพอสุกเติมน้ำซุป ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ พอเดือดใส่เห็ด ฟักทอง รอให้สุก ใส่ถั่วฝักยาว พริกไทยอ่อน กระชายซอย ใบมะกรูดฉีก ใบกะเพราะ และพริกขี้หนู ตักเสิร์ฟร้อน ๆ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว