หอยหวานยำมะม่วง

maeban 4 ก.พ. 2560 09:00 น.
ถูกใจ
1    28,221    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูยำแสนง่ายทำได้ที่บ้าน โดยใช้หอยหวานมาผสมคลุกเคล้ากับวัตถุดิบที่เตรียมไว้ อาทิ กุ้งแห้งป่นหยาบ เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด แล้วตัดรสเปรี้ยวเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดด้วยมะม่วงน้ำดอกไม้ อร่อยอย่างลงตัวเลยทีเดียว
ส่วนผสม  
หอยหวานต้มสุกแกะเนื้อ 100 กรัม
มะม่วงน้ำดอกไม้ดิบ สับเป็นเส้น 200 กรัม
เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด 1/4 ถ้วยตวง
กุ้งแห้งป่นหยาบ  2 ช้อนโต๊ะ
ตะไคร้ซอย 2 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 2 หัว
พริกขี้หนูซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่ สำหรับโรยหน้า  
ผักสดตามชอบ  

วิธีทำ
1. ผสมน้ำตาลปี๊บ น้ำมะนาว และน้ำปลา คนให้เข้ากัน เตรียมไว้
2. นำส่วนผสมที่เหลือใส่ชาม คลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วราดด้วยน้ำยำในข้อที่ 1 เคล้าให้เข้ากันจนทั่ว โรยหน้าด้วยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟพร้อมผักสด ตามชอบ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว