ทาร์ตไข่ โฮมเมด

แม่มีนญา 1 ก.พ. 2560 00:02 น.
ถูกใจ
1    13,196    0    23   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
สูตรแป้งทาร์ต(พิมพ์ขนาดเล็กได้12 ถ้วย,ถ้าพิมพ์กล้วยหอมได้6 อัน)
ส่วนผสม
-แป้งสาลี 130 กรัม
-เนยจืด 100 กรัม
-น้ำตาลไอซิ่ง 30 กรัม
-ไข่แดง 1 ฟอง 
-เกลือนิดนึง
-น้ำเย็นจัด 1 ชต

วิธีทำ
1.นำแป้งสาลี เกลือ น้ำตาลมาร่อนให้เข้ากัน แล้วใส่เนยจืด ใช้มือขยำให้เป็นคล้ายเม็ดทราย แล้วใส่ไข่แดง ขยำให้พอเข้ากัน 
2.ค่อยๆใส่น้ำเย็นแล้วมือตะล่อมเบาๆให้พอเข้ากัน ใส่ภาชนะ ใช้แลปปิดแล้วเข้าตุ้เย็น20 นาที
3.พอครบก้อนำแป้งออกมาปั้นตามแบบพิมพ์ ทาเนยใส่พิมพ์ก่อนใส่แป้งนะคระ พอทำภาชนะเสร็จใช้ไม้จิ้มตรงฐานให้เป็นรูๆ
4.อบที่อุณภูมิ180 องศา 10-15 นาที พอให้ทาร์ตแข็งตัว เพราะเด๋วต้องอบอีกรอบ 

สูตร ไส้ทาร์ต
-ไข่ไก่เบอร์ 0  3 ฟอง
-วิปปิ้งครีม 200 กรัม(ใช้นมข้นจืดได้)
-นมสด 200 กรัม
-นำ้ตาลทราย 2/3 ถต(100 กรัม)
-เกลือ 1/2 ชช
-กลิ่นวนิลา 1 ชต
-น้ำเชื่อม (สำหรับทาหน้าทาร์ต)น้ำตาลทราย,น้ำเปล่า

วิธีทำไส้
1. ผสมไข่และน้ำตาลทราย ใช้วิธี Double bolling (คือ  นำหม้อใส่น้ำตั้งให้เดือด น้ำไม่ต้องเยอะมากนะค่ะ เราใช้ไอน้ำ แล้วหรี่ไฟอ่อน หาชามอีกใบใส่ไข่ตีแล้วใส่น้ำตาลทราย แล้วนำไปตั้งบนชามใบแรกที่ใส่น้ำหรี่ไฟไว้ ห้ามก้นชามโดนน้ำนะค่ะเดี๋ยวไข่สุก เราใช้ไอน้ำเป็นตัวช่วยให้น้ำตาลละลาย คนจนน้ำตาลละลายแล้วทำตามขั้นตอนเลยคร่า
2. ใส่นมสด คนให้เข้ากัน
3. ใส่วิปปิ้งครีม กลิ่นวนิลา คนให้เข้ากัน
4.ใส่เกลือคนให้ละลาย
5. กรองส่วนผสมด้วยกระชอนตาถี่ๆๆ ไส้จะได้เนียนค่ะ
6.นำไส้ทาร์ตมาเทใส่ในแป้งทาร์ตที่อบไว้ให้เต็มขอบ อบที่อุณภูมิ 200 องศา 10-15 นาที พออบใกล้สุก ใช้แปรงชุปน้ำเชื่อมทาหน้าทาร์แล้วอบต่อให้สีออกเหลืองทอง
 แชร์เมนูใหม่

ตำแหน่ง Sous Chef

ให้คะแนนกับ แม่มีนญา
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว