คั่วกลิ้งกระดูกอ่อน

maeban 1 ก.พ. 2560 10:48 น.
ถูกใจ
1    76,517    0    34   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารพื้นเมืองจากภาคใต้ ที่มีลักษณะแห้ง ๆ รสชาติเค็ม เผ็ดจัดจ้าน กินกับข้าวสวย หรือแกล้มกับผักสดต่าง ๆ บอกได้คำเดียวว่า หรอยจังหู
ส่วนผสม  
กระดูกหมูอ่อนหั่นชิ้นเล็ก 200 กรัม
น้ำพริกแกงคั่วกลิ้ง 1/3 ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นเส้น 1 เม็ด
พริกชี้ฟ้าสีเหลืองหั่นเส้น 1 เม็ด
ใบมะกรูดซอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
 
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำน้ำพริกแกงคั่วกลิ้งลงผัดพอหอม ใส่กระดูกหมูอ่อนลงผัดพอสุก
2. ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ผัดจนเข้ากันดี มีลักษณะแห้ง
3. ใส่พริกชี้ฟ้าทั้ง 2 สี และใบมะกรูด ผัดให้เข้ากัน ยกลง จัดใส่จาน จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว