กล้วยอบน้ำผึ้ง

maeban 31 ม.ค. 2560 14:00 น.
ถูกใจ
2    139,746    0    59   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ขนมวันนี้ขอใช้กล้วยผลไม้พื้นบ้าน หาง่ายอย่างกล้วยทำเป็นขนมหวานง่ายๆ แสนอร่อยดีกว่า ซึ่งเมนูครั้งนี้เราสามารถใช้กล้วยอะไรก็ได้ แล้วนำไปจุ่มในน้ำผึ้ง สุดท้ายนำไปตากหรืออบด้วยเตาอบลมร้อนอีกครั้งหนึ่งจนกว่ากล้วยจะแห้ง ถ้าชอบหวานมากให้จุ่ม 2-3 ครั้ง ถ้าชอบหวานน้อย จุ่มครั้งเดียวก็พอ เมื่อแห้งสนิทแล้วบรรจุใส่ภาชนะ จะเก็บไว้รับประทานได้
ส่วนผสม  
กล้วยสุกพอดี 10-20 ผล
น้ำผึ้ง 1/2 ถ้วยตวง
ไม้กระดานแผ่นเรียบ  
ถุงพลาสติกขนาดใหญ่  
ขวดหรือไม้คลึง  
 


วิธีทำ     
 
1. ทับกล้วยให้แบนที่สุด ผึ่งแดดไว้และกลับให้แห้งทั้งสองด้าน
 
 2. จุ่มกล้วยลงในน้ำผึ้ง ถ้าข้นมากเติมน้ำอุ่นเล็กน้อย
 
3. นำไปตากหรืออบในเตาอบลมร้อนให้แห้ง จัดเสิร์ฟ
 
Cooking tips
หากใช้วิธีการนำกล้วยไปตากกับแดด ควรวางกล้วยให้สูง ห่างจากพื้นประมาณ 1 1/2-2 เมตร แล้วใช้ถุงพลาสติกคลุมกันฝุ่นหรือสิ่งสกปรกตกใส่
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว

ขนมหวานไทย

฿250฿175
ขายดี
แนะนำ