อีกหนึ่งเมนูอาหารไทยที่สามารถอร่อยได้ง่าย ๆ แค่นำหมูสามชั้นมาหั่นเป็นชิ้นขนาดพอดีคำ แล้วผัดกับเครื่องปรุงรสเข้มข้นหวาน ๆ ถึงใจ ไม่กี่นาทีก็พร้อมถึงจานแล้ว ขอบอกเลยว่ามันอร่อยมากจริง ๆ นะ
ส่วนผสม |
|
หมูสามชั้นหั่นชิ้น |
500 กรัม |
เกลือป่นหยาบ |
1 ช้อนชา |
รากผักชีพร้อมก้าน |
1 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมไทยปอกเปลือก |
15 กลีบ |
พริกไทยเม็ด |
1/2 ช้อนชา |
น้ำตาลปี๊บ |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว |
1 1/2 ช้อนชา |
ซอสหอยนางรม |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
ผักชี |
|
วิธีทำ
1. โรยเกลือป่นบนหมูสามชั้นพอทั่ว ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางจนกรอบเหลืองตักขึ้น
2. โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทย ให้ละเอียด นำลงผัดกับน้ำมันพืชจนหอม
3.ใส่หมูสามชั้นลงผัด ปรุงรสด้วย น้ำตาลปี๊บ ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม เติมน้ำเปล่าผัดให้ส่วนผสมเข้ากันดี ตักใส่จาน โรยด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ