ต้มยำปลาทูพริกสด

maeban 31 ม.ค. 2560 17:30 น.
ถูกใจ
1    131,020    0    53   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารรสแซ่บจากปลาทูตัวโต นำมาต้มจนสุกกำลังดี เพิ่มกลิ่นหอมด้วยสมุนไพร อย่างข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด และผักชี ที่ช่วยเพิ่มอรรถรสในการรับประทานได้อย่างดี อร่อยจนต้องขอข้าวเพิ่มอีกจานเลยทีเดียว
ส่วนผสม  
ปลาทูสด (น้ำหนักประมาณ 500 กรัม) 5 ตัว
น้ำเปล่า 4 ถ้วยตวง
ข่าหั่นแว่น 3 แว่น
ตะไคร้หั่นแฉลบ 1 ต้น       
ใบมะกรูดฉีกก้านกลางออก 3 ใบ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูซอย หรือโขลกหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชี  

วิธีทำ
1. ควักเหงือกและไส้ปลาทูสดออก ล้างให้สะอาดพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ต้มน้ำเปล่าด้วยไฟปานกลางพอเดือด ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หรี่ไฟอ่อนใส่ปลาทู และน้ำปลา ต้มพอปลาทูสุก ตักใส่ชาม เติมพริกขี้หนู ปรุงรสด้วย น้ำมะนาว คนให้เข้ากัน โรยด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว