ยำผักบุ้งกรอบ

maeban 31 ม.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
3    53,417    0    34   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ผักบุ้งชุบแป้งทอดกรอบ ๆ กับน้ำยำปรุงรสแบบไทย ๆ เปรี้ยว เผ็ด เค็ม หวานนิดหน่อย เวลาทานคู่กันเป็นอะไรที่ลงตัวทีเดียวเชียว
ส่วนผสม  
ผักบุ้งไทยหั่นเป็นเส้น 120 กรัม
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป     150 กรัม
น้ำเย็นจัด 150 กรัม
หมูบดรวนสุก 100 กรัม
เนื้อกุ้งหั่นชิ้นลวกสุก     50 กรัม
ปลาหมึกหั่นชิ้นลวกสุก 50 กรัม
น้ำพริกเผา     2 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสวนสีแดงโขลกหยาบ 5 เม็ด
หอมแดงเจียวสำหรับโรย  
ใบผักชีสำหรับตกแต่ง  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1.ผสมแป้งทอดกรอบกับน้ำเย็นจัดคนให้เข้ากัน
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำผักบุ้งไทยชุบน้ำแป้ง ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชจนเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
3.ผสมน้ำพริกเผา หัวกะทิ น้ำมะนาว น้ำตาลทราย น้ำปลา คนให้เข้ากันดี
4.ใส่พริกขี้หนู หมูบดรวน เนื้อกุ้งลวก ปลาหมึกลวก คนให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยหอมแดงเจียว ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟพร้อมผักบุ้งทอดกรอบ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว