ยำปูม้ารสแซ่บ เมนูยอดฮิตที่กำลังเป็นที่นิยมในเวลานี้ ปรุงน้ำยำรสจัดจ้านคลุกเคล้ากับปูม้าดองเนื้อหวาน ๆ เป็นอะไรที่ลงตัวได้อย่างดี
ส่วนผสม |
ปูม้าดอง |
3-4 ตัว |
พริกขี้หนูสีแดงบดหยาบ |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
1 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1/2 ช้อนชา |
หอมแขกซอย |
1/4 ถ้วยตวง |
มะม่วงเปรี้ยวซอย |
50 กรัม |
ใบสะระแหน่สำหรับโรย |
|
วิธีทำ
1.แกะกระดองปูม้า ดึงนมและสิ่งสกปรกออก หั่นชิ้นเตรียมไว้
2.ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย และพริกขี้หนู คนให้เข้ากัน
3.ใส่ปูม้า หอมแขก มะม่วงเปรี้ยว คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ