ยำปูม้ามะม่วงเปรี้ยว

maeban 30 ม.ค. 2560 17:30 น.
ถูกใจ
2    48,659    0    28   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ยำปูม้ารสแซ่บ เมนูยอดฮิตที่กำลังเป็นที่นิยมในเวลานี้ ปรุงน้ำยำรสจัดจ้านคลุกเคล้ากับปูม้าดองเนื้อหวาน ๆ เป็นอะไรที่ลงตัวได้อย่างดี
ส่วนผสม
ปูม้าดอง 3-4 ตัว
พริกขี้หนูสีแดงบดหยาบ     1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
หอมแขกซอย 1/4 ถ้วยตวง
มะม่วงเปรี้ยวซอย 50 กรัม
ใบสะระแหน่สำหรับโรย  

วิธีทำ
1.แกะกระดองปูม้า ดึงนมและสิ่งสกปรกออก หั่นชิ้นเตรียมไว้
2.ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย และพริกขี้หนู คนให้เข้ากัน
3.ใส่ปูม้า หอมแขก มะม่วงเปรี้ยว คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว