เมนูกินเล่น ทำง่าย ๆ เมนูนี้...ควรมีไว้ติดบ้านในวันหยุดแบบนี้ ถูกปากทุกคนในครอบครัวแน่นอนจ้า
ส่วนผสม
สะโพกไก่ |
500 กรัม |
เกลือป่นหยาบ |
¼ ช้อนชา |
พริกไทยดำบด |
¼ ช้อนชา |
อิตาเลียนซีซันนิ่ง (Italian Seasonning) |
1 ช้อนโต๊ะ |
ปาปริก้า |
2 ช้อนชา |
ผักชีสับหยาบ |
2 ช้อนโต๊ะ |
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป |
150 กรัม |
น้ำเย็นจัดสำหรับผสมแป้ง |
|
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูปสำหรับคลุก |
|
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
วิธีทำ
1. ล้างเนื้อไก่ให้สะอาด ซับให้แห้ง เลาะกระดูกออก หั่นเป็นชิ้น เตรียมไว้
2. ใส่เนื้อไก่ลงในภาชนะ ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยดำบด
3. ผสมแป้งทอดกรอบกับน้ำเย็นจัด คนให้เข้ากันมีลักษณะข้นปานกลาง
4. นำเนื้อไก่ลงคลุกแป้งทอดกรอบ
5. แล้วชุบลงในน้ำแป้งที่ผสมไว้
6. คลุกแป้งทอดกรอบอีกครั้ง
7. ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางจนสุกเหลือง กรอบ ตักขึ้นสะบัดให้สะเด็ดน้ำมัน
8. ใส่ไก่ที่ทอดไว้ลงในภาชนะ ใส่ปาปริก้า อิตาเลียนซีซันนิ่ง และผักซี
9. เขย่าให้เข้ากัน จัดเสิร์ฟ