สปาเกตตีผัดหอยลาย

maeban 26 ม.ค. 2560 19:00 น.
ถูกใจ
1    23,067    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารลูกครึ่งไทย - อิตาเลียน ใส่หอยลายตัวโต ๆ ผัดกับน้ำพริกเผาของไทย อร่อยลงตัว
 
สปาเกตตีผัดหอยลาย
 
ส่วนผสม  
เส้นสปาเกตตีต้มสุก 150 กรัม
หอยลายลวกสุก 150 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกเผา 2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพา 7-10 ใบ
พริกแห้งเม็ดเล็กทอด  
ใบโหระพาทอดกรอบ สำหรับโรย  
น้ำมันพืช  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมสับผัดพอหอม ใส่หอยลาย เส้นสปาเกตตีผัดพอให้เข้ากัน
2. ใส่น้ำพริกเผา ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม และซีอิ๊วขาว ผัดให้เข้ากัน ใส่ใบโหระพา แล้วผัดอีกครั้ง ตักใส่จานเสิร์ฟ โรยด้วยพริกแห้งทอด และใบโหระพาทอดกรอบ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว