อาหารไทยสูตรเด็ดที่รับรองว่าคุณจะต้องติดใจ ที่นำซี่โครงหมูผัดกับสมุนไพรหอมๆ ช่วยเพิ่มความอร่อยของอาหารได้เป็นอย่างดี แถมยังมีแคลอรี่ต่ำอีกด้วย ใครที่กำลังลดน้ำหนักยิ่งไม่ควรพลาดเลย
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่) |
|
ซี่โครงหมูอ่อน |
400 กรัม |
ตะไคร้ (เลือกต้นอ่อน ๆ) |
4 ต้น |
กระเทียมกลีบใหญ่ |
4 กลีบ |
ใบมะกรูด |
5 ใบ |
พริกขี้หนูสีแดงหั่นแฉลบ |
10 เม็ด |
น้ำตาลทราย |
2 ช้อนชา |
ซอสหอยนางรม |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า |
130 มิลลิลิตร |
วิธีทำ
1. ซอยตะไคร้ และกระเทียมเป็นแว่นบาง ๆ เตรียมไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนใส่พริกขี้หนู และกระเทียมผัดให้หอม ใส่ซี่โครงหมูผัดให้เข้ากันดี พอหมูเริ่มสุก เติมตะไคร้ที่ซอยเตรียมไว้ลงไป
3. ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม น้ำปลา น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน เติมน้ำเปล่าลงไป ปิดฝาไว้ 10 นาที เปิดฝาฉีกใบมะกรูดใส่ลงไปและผัดให้เข้ากันอีกครั้งตักใส่จาน เสิร์ฟขณะร้อน