ขนมปังฝรั่งเศสหั่นชิ้น | 80 กรัม |
กล้วยหอมสุกหั่นชิ้นบาง | 2 ลูก |
นมสด | 1 1/4 ถ้วยตวง |
นมข้นจืด | 1/4 ถ้วยตวง |
ไข่ไก่ | 2 ฟอง |
น้ำตาลทราย | 6 ช้อนโต๊ะ |
กลิ่นวานิลลา | 1/2 ช้อนชา |
อบเชยป่น | 1/4 ช้อนชา |
ลูกเกดสีดำ | 1/4 ถ้วยตวง |
เนยสดชนิดเค็ม | 2 ช้อนโต๊ะ |
ผงโกโก้สำหรับโรยหน้า |
วิธีทำ
1. ใส่นมข้นจืด นมสด น้ำตาลทราย ลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟ คนให้น้ำตาลทรายละลาย ยกลง พักไว้ให้เย็น
2. ตอกไข่ไก่ใส่ภาชนะ ใส่กลิ่นวานิลลา อบเชยป่น ตีให้เข้ากัน ค่อย ๆ ใส่ส่วนผสมข้อที่ 1 ตีให้เข้ากัน
3. ทาเนยสดลงในพิมพ์สำหรับอบ เรียงขนมปังฝรั่งเศส ตามด้วยกล้วยหอม ลูกเกด ทาเนยสดให้ทั่ว ทำเช่นนี้สลับกันจนเต็มพิมพ์
4. ราดส่วนผสมนมสดลงในขนมปังฝรั่งเศส นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 30 นาทีหรือจนขนมสุก นำออกจากเตาอบ โรยผงโกโก้ จัดเสิร์ฟ