หลายคนคงจะเคยรับประทานปลาสลิดทอดกรอบกันมาบ้างแล้ว วันนี้แม่บ้านนำพริกแกงไปผัดกับปลาสลิด เพิ่มรสชาติให้จัดจ้านยิ่งขึ้น เหมาะกับคนชอบรับประทานอาหารรสจัด
ส่วนผสม
ปลาสลิดทอดกรอบ |
100 กรัม |
ถั่วฝักยาวหั่นท่อน |
50 กรัม |
น้ำพริกแกงเผ็ด |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลปี๊บ |
2 ช้อนชา |
น้ำปลา |
1 ช้อนชา |
ซอสเห็ดหอม |
1 ½ ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
3 ช้อนโต๊ะ |
ใบมะกรูดฉีก |
3 ใบ |
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ |
1/2 เม็ด |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงผัด พอหอม ใส่ถั่วฝักยาวลงผัดพอสุก
2. ปรุงรสด้วยตาลปี๊บ น้ำปลา ซอสเห็ดหอม เติมน้ำเปล่า ลงผัดพอเข้ากัน
3. ใส่ปลาสลิด ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า ผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ