สลัดไข่เจียว

maeban 24 ม.ค. 2560 17:30 น.
ถูกใจ
2    34,210    0    22   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เป็นเมนูง่ายๆ เหมาะกับคนรับประทานชอบทานผักไม่เน้นไปที่เนื้อสัตว์ รสชาติไม่จัดจ้านแต่อร่อย
ส่วนผสม  
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำปลา 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
ผักสลัดต่าง ๆ ตามชอบ  
 
ส่วนผสมน้ำสลัด  
มายองเนส 1/2 ถ้วยตวง
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่สับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชูหมักจากไวน์แดง (Red Wine Vinegar) 1 ช้อนชา
ซอสเปรี้ยว 1 ช้อนชา
พาร์สเลย์สับ 1 ช้อนชา
เกลือป่นละเอียด 1/4 ช้อนชา
พริกไทยดำป่น 1 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ตอกไข่ไก่ตีพอแตก ปรุงรสด้วยน้ำปลา ตีพอเข้ากัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน เทไข่ลงเจียวพอสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้น หั่นเป็นเส้น พักไว้
3. ผสมส่วนผสมน้ำสลัด คนพอเข้ากัน พักไว้
4. จัดผักสลัดต่าง ๆ ไข่เจียวหั่นเส้น ใส่ภาชนะ ราดด้วยน้ำสลัด ก่อนรับประทานคลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว