เป็นเมนูง่ายๆ เหมาะกับคนรับประทานชอบทานผักไม่เน้นไปที่เนื้อสัตว์ รสชาติไม่จัดจ้านแต่อร่อย
ส่วนผสม |
|
ไข่ไก่ |
2 ฟอง |
น้ำปลา |
1 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
ผักสลัดต่าง ๆ ตามชอบ |
|
ส่วนผสมน้ำสลัด |
|
มายองเนส |
1/2 ถ้วยตวง |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
หอมหัวใหญ่สับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำส้มสายชูหมักจากไวน์แดง (Red Wine Vinegar) |
1 ช้อนชา |
ซอสเปรี้ยว |
1 ช้อนชา |
พาร์สเลย์สับ |
1 ช้อนชา |
เกลือป่นละเอียด |
1/4 ช้อนชา |
พริกไทยดำป่น |
1 ช้อนชา |
วิธีทำ
1. ตอกไข่ไก่ตีพอแตก ปรุงรสด้วยน้ำปลา ตีพอเข้ากัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน เทไข่ลงเจียวพอสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้น หั่นเป็นเส้น พักไว้
3. ผสมส่วนผสมน้ำสลัด คนพอเข้ากัน พักไว้
4. จัดผักสลัดต่าง ๆ ไข่เจียวหั่นเส้น ใส่ภาชนะ ราดด้วยน้ำสลัด ก่อนรับประทานคลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง