พาสต้าครีมเห็ดซอสขาวเต้าหู้ทอดกรอบ (เจ)

maeban 21 ม.ค. 2560 15:52 น.
ถูกใจ
1    9,706    0    24   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
พาสต้าเป็นเมนูอาหารอิตาเลียนขึ้นชื่อ ที่ใครก็เคยรับประทานกันมาแล้ว วันนี้แม่บ้านขอเสนอเมนูที่นำเส้นพาสต้านุ่ม ๆ ราดด้วยครีมเห็ดซอสขาวสูตรเจหอมกรุ่น เอาใจคนรักสุขภาพ
ส่วนผสม
เส้นพาสต้าลิงกวินีต้มสุก 150 กรัม
เต้าหู้สีขาวชนิดแข็ง (ขนาด 100 กรัม) 1 ก้อน
แป้งสาลีอเนกประสงค์ (1) 50 กรัม
น้ำเย็นจัด 70 กรัม
เห็ดแชมปิญองหั่นบาง 30 กรัม
ใบกระวาน 1 ใบ
ครีมเทียมพร่องไขมันสูตรถั่วเหลือง (เจ) ตรามะลิ 1/4 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งสาลีอเนกประสงค์ (2) 2 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ 1/8 ช้อนชา
พาร์สเลย์สับหยาบ 1 ช้อนชา
เกล็ดขนมปัง (เจ) สำหรับคลุก  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ผสมแป้งสาลี (1) กับน้ำเย็นจัด คนให้เข้ากัน นำเต้าหู้ลงชุบ จากนั้นนำลงคลุกกับเกล็ดขนมปัง
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำเต้าหู้ลงทอดจนเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกพอร้อน ใส่เห็ดแชมปิญอง ใบกระวาน ลงผัดพอมีกลิ่นหอม ใส่แป้งสาลี (2) ผัดพอสุก
4. ค่อย ๆ เติมครีมเทียมพร่องไขมันสูตรถั่วเหลือง (เจ) ตรามะลิ น้ำเปล่าลงผสมพอเดือด
5. ปรุงรสด้วยพริกไทยดำบด เกลือป่น คนจนส่วนผสมมีลักษณะข้นเล็กน้อย ยกลง
6. จัดเส้นพาสต้า เต้าหู้ทอดกรอบ ลงในภาชนะ ราดด้วยครีมเห็ดซอสขาวในข้อที่ 5 โรยพาร์สเลย์ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว