พาสต้าเป็นเมนูอาหารอิตาเลียนขึ้นชื่อ ที่ใครก็เคยรับประทานกันมาแล้ว วันนี้แม่บ้านขอเสนอเมนูที่นำเส้นพาสต้านุ่ม ๆ ราดด้วยครีมเห็ดซอสขาวสูตรเจหอมกรุ่น เอาใจคนรักสุขภาพ
ส่วนผสม
เส้นพาสต้าลิงกวินีต้มสุก |
150 กรัม |
เต้าหู้สีขาวชนิดแข็ง (ขนาด 100 กรัม) |
1 ก้อน |
แป้งสาลีอเนกประสงค์ (1) |
50 กรัม |
น้ำเย็นจัด |
70 กรัม |
เห็ดแชมปิญองหั่นบาง |
30 กรัม |
ใบกระวาน |
1 ใบ |
ครีมเทียมพร่องไขมันสูตรถั่วเหลือง (เจ) ตรามะลิ |
1/4 ถ้วยตวง |
น้ำเปล่า |
1/4 ถ้วยตวง |
น้ำมันมะกอก |
1 ช้อนโต๊ะ |
แป้งสาลีอเนกประสงค์ (2) |
2 ช้อนชา |
พริกไทยดำบดหยาบ |
1/8 ช้อนชา |
พาร์สเลย์สับหยาบ |
1 ช้อนชา |
เกล็ดขนมปัง (เจ) สำหรับคลุก |
|
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
วิธีทำ
1. ผสมแป้งสาลี (1) กับน้ำเย็นจัด คนให้เข้ากัน นำเต้าหู้ลงชุบ จากนั้นนำลงคลุกกับเกล็ดขนมปัง
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำเต้าหู้ลงทอดจนเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกพอร้อน ใส่เห็ดแชมปิญอง ใบกระวาน ลงผัดพอมีกลิ่นหอม ใส่แป้งสาลี (2) ผัดพอสุก
4. ค่อย ๆ เติมครีมเทียมพร่องไขมันสูตรถั่วเหลือง (เจ) ตรามะลิ น้ำเปล่าลงผสมพอเดือด
5. ปรุงรสด้วยพริกไทยดำบด เกลือป่น คนจนส่วนผสมมีลักษณะข้นเล็กน้อย ยกลง
6. จัดเส้นพาสต้า เต้าหู้ทอดกรอบ ลงในภาชนะ ราดด้วยครีมเห็ดซอสขาวในข้อที่ 5 โรยพาร์สเลย์ จัดเสิร์ฟ