กุ้งแม่น้ำเนื้อแน่นย่างจนสุก รับประทานคู่กับน้ำจิ้มรสเด็ดสุดแซ่บที่นำมะยมมาเป็นส่วนผสมหลัก ที่มีรสชาติครบทั้ง เปรี้ยว เค็ม หวาน และเผ็ดผสมผสานกันอย่างลงตัว
ส่วนผสม |
|
กุ้งแม่น้ำ |
200 กรัม |
วุ้นเส้น ตราหงษ์ แช่น้ำให้นุ่มลวกสุก |
50 กรัม |
แคร์รอตหั่นฝอย |
50 กรัม |
มะยม |
20 ลูก |
น้ำตาลปี๊บ |
4 ช้อนชา |
น้ำปลา |
3 ช้อนชา |
พริกขี้หนูสวน |
10 เม็ด |
น้ำมะนาว |
1 ช้อนชา |
กระเทียมเจียวสำหรับคลุกวุ้นเส้น |
|
ผักสลัด
วิธีทำ
1. นำกุ้งแม่น้ำไปย่างจนสุกทั้ง 2 ด้าน
2. นำ
วุ้นเส้น ตราหงษ์ มาคลุกกับกระเทียมเจียว เตรียมไว้
3. โขลกมะยมพอแหลก ใส่พริกขี้หนูบุบพอแตก ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา และน้ำมะนาว ให้ออกเปรี้ยว เค็ม หวาน
4. จัดกุ้งใส่จาน ตามด้วยแคร์รอต ผักสด และ
วุ้นเส้น ตราหงษ์ เสิร์ฟพร้อมกับซอสมะยม