เคสดิย่าไส้ไก่และชีส

maeban 24 มิ.ย. 2560 10:00 น.
ถูกใจ
1    14,253    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารว่างสไตล์เม็กซิกัน แป้งตอร์ติญากรอบ ๆ อัดแน่นไปด้วยอกไก่และเครื่องปรุงผัดจนหอม โรยหน้าด้วยชีสเยิ้ม ๆ นำแป้งตอร์ติญาโปะทับอีกครั้ง พร้อมเสิร์ฟ
ส่วนผสม   
อกไก่ 450 กรัม 
น้ำมันมะกอก 3 ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่สับละเอียด 150 กรัม 
พริกหวานสีเขียวหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 100 กรัม
พริกหวานสีแดงหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 100 กรัม 
แป้งตอร์ติญา 8 แผ่นใหญ่ 
เชดดาร์ชีสขูดหยาบ 100 กรัม
ผักชี 1 ต้น
ออริกาโนสด 1 ช่อ
เกลือป่น, พริกไทยป่น  

วิธีทำ
 

1. โรยเกลือป่น พริกไทยป่น บนชิ้นไก่ให้ทั่ว
 

2. ใส่น้ำมันมะกอกลงในกระทะ 1 ช้อนโต๊ะ พอร้อนใส่เนื้อไก่ลงกริลล์จนสุกเหลือง
 

3. ตักขึ้นหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า เตรียมไว้
 

4. ใส่น้ำมันมะกอกลงในกระทะอีก 1 ช้อนโต๊ะ พอร้อนใส่หอมหัวใหญ่ลงผัดจนสุกมีลักษณะใส ใส่พริกหวานทั้ง 2 สี ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยป่น เล็กน้อย ผัดจนสุกนุ่ม ยกลง
 

5. ตั้งกระทะก้นแบน ทาน้ำมันมะกอกบาง ๆ พอร้อนใส่แป้งตอร์ติญาลงนาบในกระทะพอร้อน โรยเชดดาร์ชีส ไก่ และไส้ที่ผัดไว้
 

6. นำแป้งตอร์ติญาแผ่นที่สองวาทับด้านบนให้สนิท จี่จนแป้งแผ่นล่างเหลืองกรอบดี พลิกจี่อีกด้านให้สุกเท่า ๆ กัน แป้งตอร์ติญาที่เหลือทำเช่นเดียวกันจนหมด
 

7. หั่นเกซาดียาเป็นเสี้ยว ๆ โรยผักชีและออริกาโน จัดเสิร์ฟขณะยังร้อนอยู่
 

 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว