กระเจี๊ยบเขียวผลิตภัณฑ์จากโครงการหลวง ที่นำมาผัดพอสุก เป็นอาหารกับขั้นตอนแสนง่าย เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยตากแห้งหอมกรุ่น อร่อยสุดๆ
ส่วนผสม |
|
กระเจี๊ยบเขียว ผลิตภัณฑ์จากโครงการหลวง (หั่นท่อน ประมาณ 1 นิ้ว) |
150 กรัม |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
ข้าวสวยตากแห้ง |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
เกลือป่นหยาบ |
½ ช้อนชา |
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ข้าวสวยตากแห้งลงทอดพอเหลือง ตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่กระเจี๊ยบเขียวลงผัดพอสุก ปรุงรสด้วยเกลือป่น ผัดต่อจนแห้ง ตักใส่ภาชนะ โรยด้วยข้าวทอด จัดเสิร์ฟ