พาสต้าเส้นบุกผัดเห็ดญี่ปุ่น

maeban 20 ม.ค. 2560 17:30 น.
ถูกใจ
1    7,327    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
หลายคนอยากทำเมนูพาสต้า แต่กลัวอ้วน เพราะส่วนใหญ่มักจะมีแคลอรีสูง วันนี้แม่บ้านขอเสนอเมนูพาสต้า ที่เหมาะสำหรับคนที่คิดจะลดน้ำหนัก แล้วยังได้ประโยชน์จากเห็ดและผักอีกด้วย
ส่วนผสม
เส้นบุกแบบพาสต้า 200 กรัม
เห็ดชิเมจิ 25 กรัม
เห็ดหิมะ 25 กรัม
หมี่กึงหั่นชิ้น 50 กรัม
ซอสปรุงรสอาหาร ตราภูเขาทอง 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 3/4 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1/4 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า  
เกลือป่นเล็กน้อย  

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่เกลือป่น ใส่เส้นบุกลงต้มประมาณ 4-5 นาที ตักขึ้นล้างผ่านน้ำ พักให้สะเด็ดน้ำ เตรียมไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่หมี่กึงลงผัด ตามด้วยเห็ดทั้ง 2 ชนิด ผัดให้เข้ากัน ใส่เส้นบุก ปรุงรสด้วยซอสปรุงรสอาหาร ตราภูเขาทอง น้ำตาลทราย พริกไทยป่น
3. ผัดให้เข้ากัน ใส่ขึ้นฉ่ายผัดให้เข้ากันอีกครั้ง จัดเสิร์ฟร้อนๆ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว