เมนูนี้เหมาะสำหรับการทำให้เด็กๆรับประทาน เพราะเด็กจะรับประทานอาหารยากเลยต้องสรรหาเมนูมาดึงดูดใจให้น่าสนใจให้เด็กๆรับประทาน
ส่วนผสม |
|
เส้นสปาเกตตี |
70 กรัม |
ไส้กรอกรมควันหั่นชิ้น |
50 กรัม |
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม |
50 กรัม |
ซอสมะเขือเทศ |
3 ช้อนโต๊ะ |
เนยสดชนิดเค็ม |
1 ช้อนโต๊ะ |
นมสด |
1/2 ถ้วยตวง |
ซอสปรุงรส |
2 ช้อนชา |
เกลือป่น |
1/4 ช้อนชา |
พริกไทยป่น |
1/4 ช้อนชา |
มอซซาเรลลาชีสสำหรับโรย |
50 กรัม |
พาร์สเลย์สำหรับโรย |
|
เกลือป่นและน้ำมันพืชสำหรับต้มเส้นสปาเกตตี |
|
น้ำเปล่า |
|
วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่เกลือป่นและน้ำมันพืชเล็กน้อย ใส่เส้นสปาเกตตีลงต้มพอสุกตักขึ้น ล้างน้ำเปล่า ใส่ตะแกรง พักให้สะเด็ดน้ำ
2. ตั้งกระทะใส่เนยสดพอละลาย ใส่หอมหัวใหญ่ลงผัดพอสุก ใส่ซอสมะเขือเทศ นมสด พอเดือดใส่เส้นสปาเกตตี ปรุงรส ด้วยซอสปรุงรส เกลือป่น และพริกไทยป่น
3. ใส่ไส้กรอกผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะสำหรับเสิร์ฟ โรยมอซซาเรลลาชีสให้ทั่ว ใช้ปืนเบิร์นจนมอซซาเรลลาชีสเยิ้ม โรยพาร์สเลย์ จัดเสิร์ฟทันที