เมนูอาหารไทยที่สามารถหาวัตถุดิบง่าย และทำได้ภายในไม่กี่นาที เพียงนำเต้าหู้ยี้ผัดให้สุกเข้ากันกับสมุนไพรไทย อย่างโหระพา ปรุงรสด้วยพริกชี้ฟ้า และกระเทียมเจียวส่งกลิ่นหอม ชวนให้น่ารับประทานมากยิ่งขึ้น
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่) |
|
เต้าหู้ยี้อย่างดี เอาแต่เนื้อ |
1/4 ถ้วยตวง |
เนื้อหน้าอกไก่ลอกหนังแล่ชิ้นบาง ๆ |
200 กรัม |
ซอสหอยนางรมสูตรเข้มข้น ตราเด็กสมบูรณ์ |
2 ช้อนชา |
กระเทียมสับหยาบ |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนโต๊ะ |
ใบโหระพา |
1/2 ถ้วยตวง |
พริกชี้ฟ้าสีเขียว สีแดงหั่นแฉลบ |
2 เม็ด |
น้ำมันรำข้าว |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า |
2 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ยีเต้าหู้ยี้ให้ละเอียดเข้ากันดี เตรียมไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันรำข้าว ใส่กระเทียมลงเจียวให้หอม ใส่เนื้อไก่ลงผัดพอสุก ใส่เต้าหู้ยี้ น้ำเปล่า ปรุงรสด้วย น้ำตาลทราย ซอสหอยนางรมสูตรเข้มข้น ตราเด็กสมบูรณ์ ผัดให้เข้ากัน
3. ใส่พริกชี้ฟ้า ผัดให้สุกเข้ากัน ใส่ใบโหระพา จัดเสิร์ฟ