เมนูง่ายๆ คล้ายแซนด์วิช ที่นำแป้งพิต้ากลมแบน กริลล์จนเหลืองเหนียวนุ่ม ส่งกลิ่นหอมมาตัดแบ่งครึ่ง แล้วนำปลาทูน่าในน้ำเกลือผสมกับสลัดครีม รสหวานมัน และดิจองมัสตาร์ด เพิ่มกลิ่นหอมด้วยเม็ดพริกไทย ใส่ในแป้งพิต้า ปิดท้ายด้วยผักสีสันต่างๆ อิ่มอร่อยได้ภายในคำเดียว
ส่วนผสม |
|
แป้งพิต้า |
2 แผ่น |
ทูน่าในน้ำเกลือบีบน้ำออก |
70 กรัม |
สลัดครีม |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
ดิจองมัสตาร์ด |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
พริกไทยดำป่น |
1/2 ช้อนชา |
อะโวคาโดหั่นชิ้น |
1/2 ลูก |
มะเขือเทศราชินีหั่นครึ่ง |
4 ลูก |
แตงกวาหั่นแว่น |
4 ชิ้น |
แคร์รอตหั่นเส้น |
1/4 ถ้วยตวง |
ผักสลัด |
|
ไควาเระ |
|
วิธีทำ
1. ผสมทูน่า สลัดครีม และดิจองมัสตาร์ด คนให้เข้ากัน ใส่พริกไทยดำคนพอเข้ากัน พักไว้
2. ตั้งกระทะไฟปานกลางพอร้อน นำแป้งพิต้าลงกริลล์ให้เหลืองทั้ง 2 ด้าน
3. ตัดแป้งพิต้า ใส่อะโวคาโด มะเขือเทศราชินี แตงกวา แคร์รอต ผักสลัด ไควาเระ และทูน่าที่ผสมไว้ในข้อที่ 1 ลงในตัวแป้ง จัดเสิร์ฟ