พิซซาหน้ากุ้ง

maeban 13 ม.ค. 2560 17:45 น.
ถูกใจ
1    7,237    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูครั้งนี้ขอยกหน้าพิซซาที่อัดแน่นด้วยซีฟู้ด พร้อมผักหลากสีสดใสมาไว้บนขนมปังฝรั่งเศสให้หยิบจับรับประทานง่าย ไอเดียเก๋ไก๋ซะไม่มี แถมกลิ่นหอมฉุยอย่างนี้ล่ะก็.. ใช่เลย
ส่วนผสม  
กุ้งสดปอกเปลือก ผ่าหลังดึงเส้นดำออกลวกสุก 5 ตัว
ปลาหมึกหั่นแว่นลวกสุก 100 กรัม
ขนมปังฝรั่งเศสหั่นแฉลบ 1 นิ้ว
พริกหวานสีเขียวหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 1/2 ถ้วยตวง
พริกหวานสีเหลืองหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 1/2 ถ้วยตวง
ซอสพิซซาสำเร็จรูป 1/4 ถ้วยตวง
หอมหัวใหญ่สีม่วงหั่นแว่น 1/2 หัว
เนยสดชนิดเค็ม 2 ช้อนโต๊ะ
มอซซาเรลลาชีสสำหรับโรย  
พาร์สเลย์สำหรับตกแต่ง  
ออริกาโน  
ซอสมะเขือเทศ  
 

วิธีทำ
1. ทาเนยสด และซอสพิซซา ให้ทั่วขนมปังฝรั่งเศส
 
2. วางกุ้ง ปลาหมึก พริกหวาน หอมหัวใหญ่สีม่วง โรยมอซซาเรลลาชีส
 
3. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 10 นาที หรือจนสุกเหลือง ตกแต่งด้วยพาร์สเลย์ และออริกาโน รับประทานกับซอสมะเขือเทศ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว