แค่ชื่อเมนูอาจจะฟังเป็นอาหารไทยประเภทเครื่องเคียง แต่มีการปรับเปลี่ยนเพิ่มส่วนผสมให้มีลักษณะเป็นอาหารฝรั่ง ทำให้อาหารจานนี้กลายเป็นอาหารทันสมัยกลุ่มที่เรียกว่าอาหารฟิวชันไปเสียแล้วและมีรูปแบบการจัดเสิร์ฟเป็นอาหารจานหลัก
ส่วนผสม |
|
เนื้อปู |
100 กรัม |
หมูสับ |
200 กรัม |
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม |
2 ช้อนโต๊ะ |
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม |
2 ช้อนโต๊ะ |
ข้าวโพดหวานต้มสุกฝานบางๆ |
2 ช้อนโต๊ะ |
ไข่ไก่ |
1 ฟอง |
มอซซาเรลลาชีสขูดฝอย |
1/2 ถ้วยตวง |
พริกไทยป่น |
1/2 ช้อนชา |
เกลือป่น |
1/4 ช้อนชา |
กระดองปูม้าขนาดเล็กต้มสุก |
5-7 กระดอง |
วิธีทำ
1. ผสมเนื้อปู หมูสับ แคร์รอต หอมหัวใหญ่ ข้าวโพดหวาน ไข่ไก่ มอซซาเรลลาชีส 1/4 ถ้วยตวง พริกไทยป่น และเกลือป่น คลุกเคล้าให้เข้ากัน
2. นำส่วนผสมที่ได้ใส่ในกระดองปูให้พูน นำไปนึ่งบนน้ำเดือดจนสุก
3. โรยหน้าด้วยมอซซาเรลลาชีสที่เหลือ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส พอหน้าเหลืองนำออกจากเตาอบ จัดเสิร์ฟ