ปูจ๋าอบชีส

maeban 13 ม.ค. 2560 16:35 น.
ถูกใจ
1    38,683    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แค่ชื่อเมนูอาจจะฟังเป็นอาหารไทยประเภทเครื่องเคียง แต่มีการปรับเปลี่ยนเพิ่มส่วนผสมให้มีลักษณะเป็นอาหารฝรั่ง ทำให้อาหารจานนี้กลายเป็นอาหารทันสมัยกลุ่มที่เรียกว่าอาหารฟิวชันไปเสียแล้วและมีรูปแบบการจัดเสิร์ฟเป็นอาหารจานหลัก
ส่วนผสม  
เนื้อปู      100 กรัม
หมูสับ 200 กรัม
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 2 ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวโพดหวานต้มสุกฝานบางๆ 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 1 ฟอง
มอซซาเรลลาชีสขูดฝอย 1/2 ถ้วยตวง
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
กระดองปูม้าขนาดเล็กต้มสุก 5-7 กระดอง

วิธีทำ
1. ผสมเนื้อปู หมูสับ แคร์รอต หอมหัวใหญ่ ข้าวโพดหวาน ไข่ไก่ มอซซาเรลลาชีส 1/4 ถ้วยตวง พริกไทยป่น และเกลือป่น คลุกเคล้าให้เข้ากัน
2. นำส่วนผสมที่ได้ใส่ในกระดองปูให้พูน นำไปนึ่งบนน้ำเดือดจนสุก
3. โรยหน้าด้วยมอซซาเรลลาชีสที่เหลือ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส พอหน้าเหลืองนำออกจากเตาอบ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว