บะหมี่ไก่ผัดซอสจีน
maeban
12 ม.ค. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
บะหมี่ ก็เป็นอาหารเส้นอีกประเภทที่มีมาช้านาน โดยมีส่วนประกอบของแป้งสำลีและน้ำเป็นหลัก แต่เวลาทำอาจมีการใส่ไข่ เกลือ หรือวัตถุดิบอย่างอื่นเพิ่มบ้างเพื่อความอร่อย ซึ่งเมนูครั้งนี้แม่บ้านก็เลือกใช้บะหมี่ไข่เป็นส่วนผสมหลักโดยเลือกเส้นขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไปนัก จากนั้นนำมาลวกพอสุกแล้วกินพร้อมกับไก่ผัดซอสจีนรสเข้มข้น แต่อย่าลืมคลุกให้เข้ากัน ช่วยเพิ่มความอร่อยได้มากทีเดียว
ส่วนผสม |
|
เนื้อน่องไก่หั่นชิ้น |
150 กรัม |
บะหมี่ไข่ |
2 ก้อน |
น้ำมันพืช |
1/2 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมสับละเอียด |
1 ช้อนโต๊ะ |
กะหล่ำปลีหั่นฝอย |
1/2 ถ้วยตวง |
แคร์รอตหั่นฝอย |
1/4 ถ้วยตวง |
ซอสถั่วเหลือง |
|
ซอสหอยนางรม |
|
น้ำเปล่า |
|
งาขาวคั่วและต้นหอมซอย สำหรับโรย |
|
ส่วนผสมซอสสำหรับหมัก |
|
ซอสถั่วเหลือง |
1/2 ช้อนโต๊ะ |
ซอสหอยนางรม |
1 ช้อนชา |
วูสเตอร์ซอส |
1/2 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วดำ |
1 ช้อนชา |
เหล้าจีน |
1 ช้อนชา |
พริกไทยป่น |
1/4 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
น้ำมันงา |
1/2 ช้อนชา |
วิธีทำ
1. ผสมซอสสำหรับหมักให้เข้ากัน นำไปหมักไก่ที่เตรียมไว้ ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที
2. ล้างบะหมี่ไข่ให้สะอาด นำลงลวกในน้ำเดือดจนสุก ตักขึ้น ล้างน้ำเปล่าเพื่อให้คลายความร้อน ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
บะหมี่,
บะหมี่ไข่,
น่องไก่,
น้ำมันพืช,
น้ำมัน,
กระเทียม,
กะหล่ำปลี,
แคร์รอต,
ซอส,
ถั่ว,
ถั่วเหลือง,
น้ำเปล่า,
ซีอิ๊ว,
ซีอิ๊วดำ,
เหล้า,
พริกไทย,
พริกไทยป่น,
น้ำตาล,
น้ำตาลทราย,
น้ำมันงา,
หมวดอาหารนานาชาติ,