ไก่ม้วนถั่ว

maeban 12 ม.ค. 2560 13:00 น.
ถูกใจ
1    6,402    0    23   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เป็นเมนูที่ใช้ส่วนของอกไก่ ถั่วลิสง บวกกับวุ้นเส้น ม้วนเข้าด้วยกันนำไปทอด เสิร์ฟคู่กับซอสสูตรเด็ด
ส่วนผสม  
อกไก่ 150 กรัม
ถั่วลิสงต้มสุก 1/2 ถ้วยตวง
วุ้นเส้น แช่น้ำพอนิ่ม 50 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นหยาบ 1/4 ถ้วยตวง
ซอสมะเขือเทศ 1/4 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 1/4 ถ้วยตวง
เกลือป่น  
พริกไทยป่น  
ผักต้ม เช่น แคร์รอต ถั่วลันเตาหวาน ข้าวโพดอ่อน  

วิธีทำ
1. แล่เนื้อไก่แต่ไม่ต้องให้ขาด ทุบเบาๆ ด้วยค้อนทุบเนื้อ ให้เนื้อไก่นิ่ม โรยเกลือป่น พริกไทยป่นเล็กน้อย
2. โรยถั่วลิสงและวุ้นเส้น บนเนื้อไก่ ม้วนให้แน่น แล้วใช้เชือกมัด
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ไก่ลงทอดพอเหลือง ตักขึ้น
4. ตักน้ำมันพืชในกระทะออกให้เหลือแค่ 2 ช้อนโต๊ะ ใส่หอมหัวใหญ่ ลงผัดพอสุก ใสซอสมะเขือเทศ ปรุงรสด้วย   เกลือป่น พริกไทยป่นอย่างละ 1/4 ช้อนชา เติมน้ำเปล่า พอเดือดใส่ไก่ที่ทอดไว้ เบาไฟ เคี่ยวให้น้ำซอสเข้าใน เนื้อไก่ ตักขึ้นพักไว้ให้เย็น
5. ตัดเชือกที่พันไก่ออกมา หั่นเนื้อไก่ 4-5 ชิ้น ราดน้ำซอสเล็กน้อย จัดเสิร์ฟพร้อมผักต้ม
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว