วันนี้จะมาชวนทำเมนูยากิโซบะ เส้นหนุบๆ เครื่องเยอะๆ อาหารญี่ปุ่นยอดนิยมตลอดกาล ถ้าพร้อมแล้วไปดูวิธีทำกันเลย!
1Minute Cooking Clip :: ยากิโซบะ By Maeban TV
ส่วนผสม
1.เส้นโซบะลวกสุก 150 กรัม
2.กระเทียมสับ 1/2 ช้อนโต๊ะ
3.กะหล่ำปลีหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 50 กรัม
4.แคร์รอตหั่นเส้น 30 กรัม
5.เนื้อสะโพกหมูหมัก 70 กรัม
6.ทาคูมิ-อายิ ซอสผัด 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
7.น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
8.ต้นหอมซอย 1 ช้อนชา
9.สาหร่าย สำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชใช้ไฟปานกลาง ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม
2.ใส่กะหล่ำปลีและแคร์รอตลงผัดพอสุก ใช้ตะหลิวเขี่ยผักไปข้างกระทะพักไว้ จากนั้นนำเนื้อหมูใส่ลงตรงกลางกระทะ ผัดพอสุก
3.จากนั้นนำกะหล่ำปลีและแคร์รอตที่พักไว้ข้างกระทะมาผัดรวมกับเนื้อหมูให้เข้ากันจนเนื้อหมูสุก ตามด้วยเส้นโซบะ ปรุงรสด้วย ทาคูมิ-อายิ ซอสผัด ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน โรยด้วยต้นหอม ปิดไฟ ยกลงจากเตา ตักใส่ภาชนะ โรยด้วยสาหร่าย พร้อมเสิร์ฟ
https://www.maeban.co.th
https://www.facebook.com/Maeban.co.th
อย่าลืมกด subscribe
https://www.youtube.com/c/MAEBANTV ด้วยนะจ๊ะ