สันในไก่ธัญพืชนึ่งบ๊วย

maeban 11 ม.ค. 2560 17:30 น.
ถูกใจ
1    8,277    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูสุขภาพ ที่รวมธัญพืชต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นข้าวโพด ลูกเดือย ถั่วแดง แปะก๊วย และสมุนไพรต่างๆ มานึ่งรวมกับสันในไก่ชิ้นโตเนื้อนุ่ม อร่อยหอมๆ อร่อยจนหยุดไม่อยู่เลยทีเดียว
ส่วนผสม  
สันในไก่ 4 ชิ้น
ซอสปรุงรส (1) 1 1/2 ช้อนชา
พริกไทยป่น (1) 1/2 ช้อนชา
บ๊วยเค็มเอาแต่เนื้อ 1 เม็ด
ซอสปรุงรส (2) 1 ช้อนชา
น้ำซุป 1/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น (2) 1/4 ช้อนชา
น้ำมันงา 1 ช้อนชา
ลูกเดือยต้มสุก 1 ช้อนโต๊ะ
ข้าวโพดต้มแกะเอาแต่เม็ด 1 ช้อนโต๊ะ
ถั่วแดงต้มสุก 1 ช้อนโต๊ะ
แปะก๊วยต้มสุก 1 ช้อนโต๊ะ
เห็ดหอมสดหั่นชิ้นบาง 1 ดอก
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1/2 เม็ด
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน  1/4 ถ้วยตวง
ขิงอ่อนหั่นเป็นเส้น 1 ช้อนโต๊ะ
แคร์รอตหั่นเป็นเส้น 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. หมักสันในไก่กับซอสปรุงรส (1) พริกไทยป่น (1) คลุกเคล้าพอเข้ากัน หมักไว้ประมาณ 30 นาที
2. ผสมบ๊วยเค็ม ซอสปรุงรส (2) น้ำซุป น้ำตาลทราย พริกไทยป่น (2) และน้ำมันงา คนให้เข้ากัน
3. ใส่สันในไก่ที่หมักจนได้ที่ลงในภาชนะทนความร้อน จากนั้นใส่ลูกเดือย ข้าวโพด ถั่วแดง แปะก๊วย เห็ดหอม พริกชี้ฟ้า ขิงอ่อน แคร์รอต และ  ขึ้นฉ่าย
4. ราดส่วนผสมในข้อที่ 2 จนทั่ว นำขึ้นนึ่งในน้ำเดือดประมาณ 10 นาที หรือจนสุก ยกลง จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว