อร่อยได้รสชาติสตรอว์เบอร์รี และโยเกิร์ตเต็มคำ ทำง่าย ๆ ไม่ต้องใช้เครื่องทำไอศกรีม
ส่วนผสม
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ |
2 ถ้วยตวง |
โยเกิร์ตรสสตรอว์เบอร์รี |
½ ถ้วยตวง |
สตรอว์เบอร์รี |
100 กรัม |
ใบสะระแหน่สำหรับตกแต่ง |
|
วิธีทำ
1. หั่นครึ่งสตรอว์เบอร์รี วางลงในพิมพ์สำหรับทำไอศกรีม
2. เทโยเกิร์ตรสธรรมชาติใส่ในพิมพ์ไอศกรีมประมาณ ¾ พิมพ์ นำเข้าแช่ในช่องแช่แข็งประมาณ 30 นาที
3. นำส่วนผสมออกจากตู้เย็นใส่โยเกิร์ตรสสตรอว์เบอร์รีด้านบน นำเข้าช่องแช่แข็งต่อจนแข็งตัว นำออกจากพิมพ์ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ