เคบับไก่

maeban 11 ม.ค. 2560 16:30 น.
ถูกใจ
1    53,901    0    53   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อากาศเริ่มจะเย็นลงแล้ว เริ่มหาโอกาสมาจัดงานเลี้ยงสังสรรค์กันเองในหมู่ญาติมิตรโดยให้ต่างคนนำอาหารมาร่วมโต๊ะ แล้วเราจะได้จองเมนูเคบับไก่ ที่สามารถเตรียมได้แสนจะสะดวกง่ายดาย ไปซื้อของเตรียมล่วงหน้าไว้สักสองวัน นeเครื่องปรุงสำหรับหมักมาผสมกันและหมักข้ามคืนเพื่อใช้วันรุ่งขึ้น สำหรับตัวซอสโยเกิร์ตนั้นผสมแช่ไว้ในตอนเช้าวันงานได้ดี นอกนั้นเป็นผักสดที่เริ่มหั่นจัดใส่ภาชนะเสิร์ฟสวย ๆ ไว้ก่อนหนึ่งชั่วโมงก็ยังทัน ความหอมอร่อย ทำให้รู้สึกว่างานนี้ไม่ยอมพลาดแน่ๆ จานนี้เหมาะสำหรับเสิร์ฟทั้งเวลาเที่ยงและเย็น
ส่วนผสม  
เนื้อสะโพกไก่ไม่ติดหนัง 12 ชิ้น
กระเทียมทุบ 2 กลีบ
น้ำมะนาว 1 ผล
อบเชยป่น 1 ช้อนชา
ออลสไปซ์ 1/2 ช้อนชา
ออริกาโนแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ
ปาปริก้า 2 ช้อนชา
น้ำมันมะกอก 1/4 ถ้วยตวง
พาร์สเลย์สับละเอียด 1 ช่อ
เกลือป่น  
พริกไทยป่น  
ขนมปังพิต้า  

วิธีทำ
1. ผสมกระเทียม อบเชย ออลสไปซ์ ปาปริก้า ออริกาโน และพาร์สเลย์ คนให้เข้ากัน ใส่น้ำมันมะกอก น้ำมะนาว ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยป่น คนให้เข้ากันอีกครั้ง ใส่สะโพกไก่ลงหมักคลุกเคล้าให้เข้ากันพักไว้ในตู้เย็นหนึ่งคืน
2. เสียบเนื้อไก่ด้วยไม้เสียบบาร์บีคิวสองอันให้แน่นจนเต็มไม้ ย่างบนเตาจนสุก คอยพลิกให้สุกเสมอกัน ห่อฟอยล์พักไว้ประมาณ 20 นาที หรืออบในเตาอบอุณหภูมิ 180-200 องศาเซลเซียส ประมาณ 45-55 นาที หรือจนสุกเหลือง
3. เวลาเสิร์ฟ ปิ้งขนมปังพิต้าพอร้อนหรือเกรียมเล็กน้อย ใช้มีดคมๆ ฝานเนื้อไก่จากไม้เสียบให้เป็นเส้นบางๆ ใส่ในขนมปังพิต้า เสิร์ฟพร้อมกับสลัดมะเขือเทศแตงกวา และซอสโยเกิร์ตผักชีลาว
 
ส่วนผสมซอสโยเกิร์ตผักชีลาว  
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 6 ช้อนโต๊ะ
มายองเนส 3 ช้อนโต๊ะ              
ผักชีลาวสับละเอียด 2-3 ต้น
เกลือป่น  
พริกไทยป่น  

วิธืทำ
ผสมส่วนผสมทั้งหมด คนให้เข้ากัน นำเข้าตู้เย็น พักไว้
 
ส่วนผสมสลัดมะเขือเทศแตงกวา  
มะเขือเทศ (หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก) 1 ลูก
หอมหัวใหญ่สีม่วง (หั่นตามขวางบาง ๆ) 1 ลูก
แตงกวา (ปอกเปลือกขูดไส้ออกหั่นชิ้น) 5 ลูก
น้ำเลมอน 1/2 ลูก
เกลือป่น  
พริกไทยป่น  

วิธีทำ
1. ผสมผักทั้งหมด เคล้าเบา ๆ พอเข้ากัน
2. ปรุงรสด้วยน้ำเลมอน เกลือป่น และพริกไทยป่น คลุกเคล้าเบาๆ ให้เข้ากันอีกครั้ง
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว