ซุปก๋วยเตี๋ยวไก่

maeban 10 ม.ค. 2560 15:30 น.
ถูกใจ
1    5,825    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูก๋วยเตี๋ยวไก่ ไม่มีไขมันแล้ว ยังมีสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย เพราะไม่มีแม้แต่กระเทียมเจียวเข้ามายุ่มย่ามให้หนักใจอีก สามารถทำรับประทานกันได้ทั้งครอบครัว นอกจากจะอิ่มท้อง และอิ่มใจแล้ว ยังสามารถรักษาสุขภาพของเราให้ห่างไกลจากความอ้วนได้ดีไม่น้อยเชียวแหละ
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)  
เส้นอุด้ง หรือเส้นบะหมี่ (เส้นกลมใหญ่) 200 กรัม
เนื้อไก่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1 ถ้วยตวง
แคร์รอต  1 ถ้วยตวง
เซเลอรี่ 1/2 ถ้วยตวง
ผักชีสำหรับโรยหน้า 1/4 ถ้วยตวง
น้ำซุป  
ส่วนผสมน้ำซุป  
ไก่ 1 ตัว
หอมหัวใหญ่ 1/2 หัว
กระเทียมบุบพอแตก 2 กลีบ
พริกไทยเม็ดบุบพอแตก 1/2 ช้อนชา
ใบกระวาน 1  ใบ
แคร์รอต 1/2 หัว
เซเลอรี่ 2 ต้น
เกลือป่น  
น้ำเปล่า  

วิธีทำ
1. ล้างไก่ให้สะอาด นำไปลวกน้ำร้อนประมาณ 2-3 ครั้ง จากนั้นนำใส่หม้อแล้ว เทน้ำเปล่าลงไปให้ท่วมตัวไก่ หั่นเซเลอรี่ หอมหัวใหญ่ และแคร์รอต เป็นท่อน ๆ ใส่ในหม้อ ตามด้วย กระเทียม พริกไทย ใบกระวาน และเกลือป่น ตั้งไฟจนเดือด จึงลดไฟลง แล้วเคี่ยวต่อประมาณ 30 นาที หมั่นช้อนฟองด้านบนออก
2. นำเนื้อไก่ที่ต้มแล้วมาหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าขนาดกลางๆ จากนั้นหั่นแคร์รอตและเซเลอรี่ที่ต้มสุกเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า ส่วนน้ำซุปนั้นให้กรอง จนใสใช้ทำเป็นน้ำซุป
3. ลวกเส้นอุด้งหรือเส้นบะหมี่จนสุกใส่ชาม ใส่เนื้อไก่ แคร์รอต เซเลอรี่ลงไป ตามด้วยน้ำซุป โรยหน้าด้วยผักชีพร้อมเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว