ล็อบสเตอร์โรล

maeban 9 ม.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    12,355    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูเรียบง่ายสไตล์ New England แซนด์วิชที่อัดแน่นไปด้วยเนื้อกุ้งคลุกเคล้าด้วยมายองเนส ต้นหอมซอย ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย และเลมอนนิดหน่อย ก่อนหน้านี้จะเป็นเพียงแค่กุ้งผัดกับเนยเสิร์ฟบนขนมปังร้อนๆ เป็นอาหารที่ทำง่ายมากทั้งยังพกพาได้สะดวก โดยส่วนใหญ่รับประทานพร้อมกับมันฝรั่งทอด
ส่วนผสม  
กุ้งล็อบสเตอร์ (ลวกสุกแกะเอาแต่เนื้อหั่นชิ้น)    200 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม 2 ช้อนโต๊ะ
เซเลอรี่หั่นชิ้นบาง  1/2 ถ้วยตวง
พาร์สเลย์สับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
ผงปาปริก้า 1 ช้อนชา
พริกไทยดำป่น       1/4 ช้อนชา
ขนมปังเนยสดชนิดเค็มละลายสำหรับทาขนมปัง  
น้ำซอส  
เลมอนผ่าซีก  
ผักสลัดต่างๆ ตามชอบ  
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่เนยสดพอละลาย ใส่เนื้อกุ้งลงผัดพอทั่ว ตามด้วยเซเลอรี่ พาร์สเลย์ ผงปาปริก้า และพริกไทยดำป่น เปิดไฟแรง ผัดเร็วๆ จนเข้ากันดี  ยกลง
2. ทาเนยสดละลายลงบนขนมปังพอทั่ว แล้วนำขนมปังกริลล์พอเหลืองเกรียม จากนั้นทาน้ำซอสให้ทั่วด้านในของขนมปังวางผักสลัดและเนื้อกุ้งในข้อที่ 1 จัดเสิร์ฟคู่กับเลมอน
 
ส่วนผสมน้ำซอส  
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่แดง) 3 ฟอง
ดิจองมัสตาร์ด 2 ช้อนชา
น้ำส้มสายชูหมักจากข้าว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
เกลือป่นละเอียด 1/4 ช้อนชา
พริกไทยดำป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำมันมะกอก 1/4 ถ้วยตวง
ผิวเลมอนขูด 1 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ตีไข่แดง ดิจองมัสตาร์ด น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย เกลือป่น และพริกไทยดำป่น ด้วยตะกร้อมือพอเข้ากันดี
2.ค่อยๆ เติมน้ำมันมะกอกทีละน้อยจนหมด ตีต่อจนส่วนผสม มีลักษณะข้นสีเหลืองนวล ใส่ผิวเลมอนคนพอเข้ากันดี จึงนำไปใช้
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว