Caramel Banana Pudding

maeban 9 ม.ค. 2560 07:00 น.
ถูกใจ
1    7,065    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เป็นเมนูของหวานที่ทำได้ง่ายๆ ฉุ่มฉ่ำเนย เนื้อไม่หนัก ออกไปทางนุ่มเบา ได้รสชาติกล้วยหอมเน้น ๆ เต็ม ๆ คำ สามารถนำสูตรนี้ไปทำขายได้ด้วยนะจ๊ะ

อร่อย Express :: Caramel Banana Pudding MAEBAN TV

ส่วนผสม
เนยชนิดเค็ม ตราออร์คิด  200   กรัม 
น้ำตาลทรายแดง 1  ถ้วยตวง
กล้วยหอมสุก 2       ลูก 
ไข่ไก่  2  ฟอง
นมข้นจืด  ตราออร์คิด ¼      ถ้วยตวง 
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ½ ถ้วยตวง
ผงฟู  1 ½   ช้อนชา 
ผงชินม่อน  1  ช้อนชา
น้ำตาลไอซิ่ง สำหรับตกแต่ง
วิปครีม สำหรับตกแต่ง
คาราเมล สำหรับตกแต่ง
กล้วยหอม สำหรับตกแต่ง

วิธีทำ
1.ร่อนแป้งสาลี ผงฟู และผงชินนามอนให้เข้ากัน บดกล้วยหอมพอหยาบ เตรียมไว้
2.ตีเนยชนิดเค็ม ตราออร์คิด และน้ำตาลทรายแดง ด้วยใช้หัวตีใบไม้ ตีโดยใช้ด้วยความเร็วสูงสูด จนเนยขึ้นฟูเป็นครีม ใส่ไข่ไก่ลงไปทีละฟอง ตามด้วยนมข้นจืด ตราออร์คิด และกล้วยหอมผสมให้เข้ากัน
3.เทส่วนผสมแป้งที่ร่อนไว้ลงไป ผสมต่อพอส่วนผสมเข้ากัน โดยใช้ความเร็มต่ำสุด เทลงในพิมพ์ขนาด 3x5.5x2 เซนติเมตร นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 160 องศาเซลเซียส ประมาณ 20-25 นาที หรือจนขนมสุก
4.นำออกจากพิมพ์ ตกแต่งด้วยกล้วยหอม คาราเมล และวิปครีม โรยด้วยน้ำตาลไอซิ่งให้สวยงาม จัดเสิร์ฟ

คาราเมลซอส
ส่วนผสมคาราเมลซอส
น้ำตาลทราย 1 ¾ ถ้วยตวง 
น้ำเปล่า                   3  ช้อนโต๊ะ
นมข้นจืด  ตราออร์คิด 1  ถ้วยตวง 
เนยชนิดเค็ม ตราออร์คิด   3 ½ ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
ผสมน้ำตาลทรายกับน้ำเปล่าใส่กระทะ ตั้งไฟแรงจนเกิดสีน้ำตาลไหม้ คนเบา ๆ จากนั้นเติมนมข้นจืด ตราออร์คิดกับเนยชนิดเค็ม ตราออร์คิด คนจนเข้ากันดี

หมายเหตุ
ถ้าซอสข้นเกินไป สามารถเติมนมข้นจืด ตราออร์คิดเพิ่มได้

https://www.facebook.com/Maeban.co.th/
อย่าลืมกด subscribe https://www.youtube.com/c/MAEBANTV ด้วยนะจ๊ะ 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว