ส่วนผสม |
|
วุ้นเส้นแช่น้ำพอนิ่มตัดสั้น |
150 กรัม |
แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะตัดขนาด 5x5 นิ้ว |
10 แผ่น |
เห็ดหูหนูหั่นเส้น |
50 กรัม |
กะหล่ำปลีซอย |
150 กรัม |
กะหล่ำปลีซอย |
50 กรัม |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
หมูสับ |
50 กรัม |
ซีอิ๊วขาว |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสเห็ดหอม |
2 ช้อนชา |
พริกไทยป่น |
1/4 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
แป้งเปียก |
|
น้ำจิ้มเปาะเปี๊ยะ |
|
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่หมูสับลงผัดพอสุก
2. ใส่กะหล่ำปลี เห็ดหูหนู แคร์รอต วุ้นเส้น ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสเห็ดหอมพริกไทยป่น ผัดพอเข้ากันจนสุก
ปิดไฟ ตักใส่ภาชนะ พักไว้ให้เย็น
3. วางแผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะบนภาชนะเรียบ ตักไส้ที่ผัดไว้ห่อให้สวยงาม ทาแป้งเปียกปิดให้สนิท
4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำเปาะเปี๊ยะที่ห่อไว้ลงทอดพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มเปาะเปี๊ยะ