เปาะเปี๊ยะทอดไส้หมู

maeban 8 ม.ค. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
2    61,590    0    40   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูของว่าง ความเด็ดของมันอยู่ที่ไส้ ต้องลอง
 
ส่วนผสม  
วุ้นเส้นแช่น้ำพอนิ่มตัดสั้น  150 กรัม
แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะตัดขนาด 5x5 นิ้ว      10 แผ่น
เห็ดหูหนูหั่นเส้น  50 กรัม
กะหล่ำปลีซอย  150 กรัม
กะหล่ำปลีซอย  50 กรัม
กระเทียมสับ  1 ช้อนโต๊ะ
หมูสับ  50 กรัม
ซีอิ๊วขาว  1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม  2 ช้อนชา
พริกไทยป่น  1/4 ช้อนชา
น้ำมันพืช  1 ช้อนโต๊ะ
แป้งเปียก  
น้ำจิ้มเปาะเปี๊ยะ  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่หมูสับลงผัดพอสุก
2. ใส่กะหล่ำปลี เห็ดหูหนู แคร์รอต วุ้นเส้น ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสเห็ดหอมพริกไทยป่น ผัดพอเข้ากันจนสุก
ปิดไฟ ตักใส่ภาชนะ พักไว้ให้เย็น
3. วางแผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะบนภาชนะเรียบ ตักไส้ที่ผัดไว้ห่อให้สวยงาม ทาแป้งเปียกปิดให้สนิท
4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำเปาะเปี๊ยะที่ห่อไว้ลงทอดพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มเปาะเปี๊ยะ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว