ก๋วยเตี๋ยวสลัดกุ้งกับซอสพริกหวาน

maeban 5 ม.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    5,870    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อะโวคาโด ผลไม้เนื้อมัน ผิวด้านนอกขรุขระ แต่เนื้อด้านในเมื่อสุกได้ที่จะเนียนนุ่มเหมือนขนมหวาน ครั้งนี้แม่บ้านเลยขอนำมาผสมกับก๋วยเตี๋ยวแบบแห้ง มาสับเป็นเส้น แล้วนำมาคลุกกับเส้นก๋วยเตี๋ยว กินพร้อมเนื้อสัตว์ได้หลายอย่าง เพิ่มรสเปรี้ยวด้วยมะม่วง แล้วแต้มรสหวานด้วยซอสรสหวานที่มีพริกสดเป็นส่วนผสม ได้กลิ่นอายก๋วยเตี๋ยวแบบฝรั่งเต็มคำไปเต็มๆ รสชาติอร่อยไม่หยอก ด้วยความมันและมีรสหวานน้อยๆ ทำให้เข้ากันดีทีเดียว
ส่วนผสม  
ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก 100 กรัม
กุ้งสด (ปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออกลวกสุก) 5 ตัว
มะม่วงสับ 30 กรัม
อะโวคาโดสับ 30 กรัม
น้ำตาลทราย 50 กรัม
น้ำส้มสายชู 50 กรัม
กระเทียมหั่นบางๆ  5-6 กลีบ
พริกชี้ฟ้าสีแดง (แกะเมล็ดสับละเอียด) 1 เม็ด
พริกขี้หนูสีแดง สับละเอียด 3 เม็ด
ผักชีสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. นำน้ำส้มสายชูกับน้ำตาลทรายตั้งไฟอ่อนพอเดือด ใส่พริกชี้ฟ้าและพริกขี้หนูลงไป เคี่ยวจนงวด พักไว้ให้เย็น
2. ลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวจนสุก จัดใส่ชามตามด้วยกุ้ง มะม่วง อะโวคาโด และกระเทียม ราดด้วยซอสพริกในข้อที่ 1 คลุกให้เข้ากัน ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว