ใครชื่นชอบชีสอยากให้ลองเมนูนี้ เป็นการนำเมนูไก่ทอดแบบเก่า ๆ มาผสมผสานเข้ากับซอสสไตล์เกาหลีประยุกต์ ปิดท้ายด้วยการนำชีสมาอุ่นจนเยิ้มใช้รับประทานคู่กัน
ส่วนผสม |
|
เนื้ออกไก่หั่นชิ้น |
250 กรัม |
เกลือป่นหยาบ |
1/4 ช้อนชา |
พริกไทยดำบดหยาบ |
1/4 ช้อนชา |
ขิงแก่ขูด |
1/2 ช้อนชา |
มอซซาเรลลาชีสขูด |
150 กรัม |
ขนมปังทรงกลมสาหร่ายสำหรับโรย |
|
แป้งทอดกรอบสำหรับคลุก |
|
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
วิธีทำ
1. ผสมเนื้อไก่ เกลือป่น พริกไทยดำบด และขิง คลุกเคล้าพอเข้ากัน พักไว้ประมาณ 30 นาที
2. นำไก่ที่หมักได้ที่คลุกกับแป้งทอดกรอบ เขย่าเบาๆ เอาแป้งส่วนเกินออก
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำไก่ลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
4. ควักเนื้อขนมปังออก ใส่มอซซาเรลลาชีสลงในขนมปัง นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 10 นาที หรือจนมอซซาเรลลาชีสละลาย
5. จัดไก่ทอดใส่ภาชนะ ราดด้วยครีมซอส โรยด้วยสาหร่าย เสิร์ฟคู่กับขนมปังอบมอซซาเรลลาชีสในข้อที่ 4
ส่วนผสมครีม |
|
ซอสซาวร์ครีม (Sour Cream) |
150 กรัม |
ซอสพริกเกาหลี(โคชูจัง) |
2 ช้อนโต๊ะ |
นมสด |
3 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
นำส่วนผสมทั้งหมด คนให้เข้ากัน จึงนำไปใช้