ข้าวต้มสตูไก่ใส่มะนาว

maeban 3 ม.ค. 2560 16:00 น.
ถูกใจ
1    6,163    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
สตูไก่สไตล์ฝรั่ง ใส่มะนาวเพิ่มรสเปรี้ยว แล้วใส่ข้าวสวยลงไปเพื่อช่วยให้อิ่มท้อง ถ้าบ้านไหนนิยมรับประทานข้าวกล้องก็ยิ่งดีใหญ่ เหมาะกับผู้ที่นอนน้อย พักผ่อนไม่เพียงพอ แนะนำให้รับประทานขณะยังร้อน สบายท้องดีมาก
ส่วนผสม  
เนื้อไก่ไม่ติดหนัง หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า  250 กรัม
หอมหัวใหญ่สับหยาบ   50 กรัม
ต้นหอมญี่ปุ่น เฉพาะส่วนสีขาวหั่นแว่น    50 กรัม
ทาร์รากอนสด    2 ก้าน
ก้านเซเลอรี่สับหยาบ   50 กรัม
แคร์รอต หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า  50 กรัม
กระเทียมทุบพอแตก   2 กลีบ
น้ำซุปไก่   5 ถ้วยตวง
น้ำมะนาว   3 ช้อนโต๊ะ
ข้าวสวย   4 ถ้วยตวง
ซอสปรุงรส   2 ช้อนชา
แป้งสาลีอเนกประสงค์   1/2 ถ้วยตวง
น้ำมันมะกอก   5 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ  
พริกไทยดำป่น  

วิธีทำ
1. คลุกเนื้อไก่กับแป้งสาลีจนทั่ว ปรุงรสด้วยเกลือป่น  เล็กน้อย พริกไทยป่น ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ ใส่ไก่ลงทอดพอสุก ตักไก่ออกพักไว้
2. นำกระทะใบเดิมใส่น้eมันมะกอกที่เหลือลงไป ใส่หอมหัวใหญ่ ต้นหอมญี่ปุ่น ก้านเซเลอรี่ กระเทียม แคร์รอต ผัดจนนิ่ม ใส่เนื้อไก่ที่ทอดไว้ และทาร์รากอน เติมน้ำซุปไก่ ปรุงรส  ด้วย ซอสปรุงรส เกลือป่นและพริกไทยป่น เคี่ยวไฟอ่อน จนเดือด ใส่ข้าวสวย รอจนเดือดอีกครั้ง ปิดไฟใส่น้ำมะนาว คนให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว